Tiết lộ lý do bất ngờ về chứng trầm cảm của người Nga

© Fotolia / Dundanim / cô gái
cô gái - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thiếu vitamin D khiến người Nga nghĩ rằng cuộc sống khó khăn và mệt mỏi hơn thực tế. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này, ông Mikhail Ginzburg, Giám đốc Viện nghiên cứu chế độ ăn kiêng và giải pháp ăn kiêng trị liệu Samara cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Tại sao con người bị trầm cảm?

Vitamin D hay còn được gọi là “nắng”, vì lượng vitamin này trong cơ thể không chỉ phụ thuộc vào chế độ ăn uống, mà còn liên quan đến những ngày có nắng trong năm. Ở các vĩ độ phía bắc, nơi chiếm phần đáng kể của lãnh thổ Nga, có rất ít ngày nắng và người Nga có nhiều nguy cơ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng theo mùa.

Trầm cảm - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp đơn giản để thoát khỏi trầm cảm

Vitamin D thường liên quan đến sức khỏe và độ chắc của hệ xương người. Cơ thể càng chứa nhiều loại vitamin này càng tốt, vì nó giúp tổng hợp canxi và làm chắc xương. Ngoài ra, như ông Ginzburg đã nói, vi tố này có thêm một đặc tính rất quan trọng đối với người Nga.

“Trong điều kiện thiếu vitamin D, chúng ta dễ bị trầm cảm. Chúng ta có mức độ lo âu cao hơn và rất dễ bị cáu kỉnh, khó chịu. Lần nào chúng ta cũng đều cố tìm lý do để giải thích cho tâm trạng tồi tệ của bản thân mình. Nhưng, vì chúng ta lý giải sai cách, nên ta không điều chỉnh được hoặc điều chỉnh không hoàn toàn”, - chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh,

Một giải pháp góp phần giúp giải quyết vấn đề tâm trạng xấu đi có thể là bổ sung lượng vitamin còn thiếu cho cơ thể. Ông Ginzburg đã đưa ra lời khuyên về cách tốt nhất để làm điều này.

"Nhu cầu vitamin D ngày càng tăng có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách sử dụng các chế phẩm vitamin tổng hợp. Chúng ta phải thu nạp ít nhất 450 đơn vị quốc tế (ME) vitamin này mỗi ngày", - vị Giáo sư ngành y tế cho biết.

Ngoài ra, theo bác sĩ, cần phải tăng số lượng thực phẩm có vitamin này. Đặc biệt, bạn cần ăn nhiều loại cá biển. Như ông Ginzburg chỉ định, ba phần cá mỗi tuần là chế độ ăn tối thiểu cần đáp ứng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала