"Những người cộng sản Nga" kêu gọi đưa môn học về cuộc đời Stalin vào trường phổ thông

© Ảnh : Public domain / Bức ảnh đã được cơ quan kiểm duyệt của LX sửa lại khi Yezhov chết, bên cạnh Stalin chỉ là một chỗ trống.
Bức ảnh đã được cơ quan kiểm duyệt của LX sửa lại khi Yezhov chết, bên cạnh Stalin chỉ là một chỗ trống. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng “Những người Cộng sản Nga” Maxim Suraikin kêu gọi Bộ Giáo dục và Khoa học đưa thêm môn “Cuộc đời và sự nghiệp của Iosif Stalin” vào trong chương trình phổ thông, nhân dịp lễ kỉ niệm 140 năm ngày sinh của vị lãnh tụ Liên Xô, như tin đưa từ bộ phận báo chí của đảng.

Môn học mới nhân kỷ niệm tròn 140 năm ngày sinh Stalin

"Vào tháng 12, chúng ta sẽ kỷ niệm 140 năm ngày sinh của Iosif Stalin, và do đó chúng tôi kêu gọi đưa môn học "Cuộc sống và sự nghiệp của I.V. Stalin" vào chương trình trung học... Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ gửi thư chính thức tới Bộ Giáo dục và kêu gọi tất cả các nhà khoa học và người yêu nước ủng hộ đề xuất này", - dịch vụ báo chí dẫn lời ông Suraikin.

Mối quan tâm lớn tới Stalin

Theo ông, hiện nay tất cả các tầng lớp trong xã hội, bao gồm giới thanh niên đang quan tâm tới Stalin

Grigoriy Yavlinskiy - Sputnik Việt Nam
Grigory Yavlinsky: Chống chủ nghĩa Stalin và di sản của những năm 1990

"Thanh niên của chúng ta chưa hiểu biết nhiều về cuộc đời của nhà lãnh đạo nhân dân Liên Xô. Để ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch về Stalin và về Liên Xô, cũng như nhằm góp phần tăng trình độ hiểu biết của học sinh,  cần đưa thêm môn học này vào và nghiên cứu tất cả các giai đoạn của cuộc đời và hoạt động của vị chính khách vĩ đại: thời kỳ tiền cách mạng, thời kỳ cách mạng, thời kỳ hình thành Liên Xô, thời kỳ chiến tranh, cũng như tám năm lãnh đạo cuối cùng của Iosif Stalin”, - ông Suraikin giải thích

Mời các chuyên gia giỏi nhất để viết tiểu sử Stalin

Như ông lưu ý, cần phải thu hút các nhà khoa học và chuyên gia yêu nước giỏi nhất để viết ra bản tiểu sử một cách khách quan về Iosif Stalin, với những thông tin đáng tin cậy về công lao và thành tựu của nhà lãnh đạo.

“Cuốn sách giáo khoa về cuộc đời và sự nghiệp của Stalin phải trở thành cuốn cẩm nang cho trẻ em”, - lãnh đạo Đảng Cộng sản tin tưởng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала