Cư dân nước nào mạnh tay chi tiền khi du ngoạn ở Nga?

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhТурист фотографируется на Красной площади в Москве, на фоне храма Василия Блаженного
Турист фотографируется на Красной площади в Москве, на фоне храма Василия Блаженного - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tỷ lệ tiêu tiền ở Nga của các du khách Trung Quốc trong nửa đầu năm 2019 chiếm 18% tổng chi tiêu của các nhóm khách nước ngoài, cho phép người Trung Quốc chiếm vị trí hàng đầu về chỉ số này, - như Sputnik được thông báo từ Hiệp hội du lịch «Thế giới không biên giới».

Thủ lĩnh về tiêu tiền ở Nga

«Tính chung trong nửa đầu năm, các vị khách người nước ngoài đã mang đến Nga 4,9 tỷ USD, trong đó tỷ lệ chi phí của du khách từ nước ngoài xa Nga chiếm tới 61% (2,983 tỷ USD). Đóng góp của du khách từ Trung Quốc đến Nga là 18%, khiến họ chiếm ngôi vị thủ lĩnh tuyệt đối về tổng số chi tiêu ở Nga», - Hiệp hội nhận xét tổng quát.

Trong khoảng thời gian đã nêu, chi phí trung bình của công dân nước ngoài đến Nga đã giảm từ 502 xuống còn 497 USD mỗi người. 

Siêu du thuyền MSC Splendida ở Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Tàu khổng lồ chở năm nghìn khách du lịch từ Trung Quốc đến Vladivostok

«Khách du lịch từ Trung Quốc đến Nga chi trung bình 561 USD mỗi người», - các chuyên gia ghi nhận.

Nhưng từng người thì ai chi nhiều nhất?

«Tuy vượt hơn về tổng số tiền chi ở Nga nhưng các vị khách Trung Quốc lại thua kém các công dân Đức về mức chi phí cho mỗi đầu người: trung bình, Nga nhận được gần 1.132 USD từ một du khách Đức», - Hiệp hội cho biết. 

Các chuyên gia lưu ý đến việc trong số các nước ngoài xa Nga thì chính Đức đứng thứ hai sau Trung Quốc (334 triệu USD) ở bảng xếp hạng sử dụng dịch vụ xuất khẩu theo mục «Lữ hành». 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала