Trung Quốc chỉ trích Hoa Kỳ vi phạm nhân quyền

© Ảnh : WhisperToMe / Bộ Ngoại giao Trung Quốc
Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ trích Hoa Kỳ vi phạm nhân quyền, - như CGTN thông báo. Cơ quan đối ngoại của CHND Trung Hoa cũng kêu gọi Washington ngừng lợi dụng chủ đề này để can thiệp vào công việc nội bộ của những nước khác.

Phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố rằng Bắc Kinh rất chú ý theo dõi báo cáo và bình luận của Liên Hợp Quốc về nhân quyền. Và phía Trung Quốc bị sốc bởi thực trạng vi phạm nhân quyền từ phía Hoa Kỳ và một số quốc gia thành viên EU. 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump ký đạo luật “Bảo vệ nhân quyền và dân chủ ở Hồng Kông”

Ngày để thực hiện lời hứa

«Ở Hoa Kỳ và một số nước thuộc Liên minh châu Âu, tình hình nhân quyền đã trở nên tồi tệ hơn trong thời gian gần đây. Chẳng những không để bảo vệ nhân quyền là ngôn từ hùng biện mà còn không được lợi dụng chủ đề này làm cái cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác.
Ngày mai là Ngày Nhân quyền. Hoa Kỳ có thể nhân dịp này thực hiện những lời hứa về nhân quyền, nhằm duy trì lợi ích của tất cả các nhóm và đặc biệt là quyền cơ bản của những nhóm không được bảo vệ dễ bị tổn thương», -  bà Hoa Xuân Oánh nói thêm. 
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала