Ông Zelensky kêu gọi châu Âu duy trì biện pháp trừng phạt chống lại Nga

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky kêu gọi các nước EU duy trì áp lực trừng phạt đối với Nga. Tuyên bố này được ông đưa ra trong những cuộc điện đàm với Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel, theo trang web chính thức của nguyên thủ quốc gia.

Tiếp tục biện pháp trừng phạt chống lại Nga

Tổng thống Ukraina bày tỏ hy vọng rằng sự thống nhất của các nước châu Âu về vấn đề hỗ trợ Ukraina và toàn vẹn lãnh thổ sẽ không thay đổi. Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng lệnh trừng phạt sẽ không được dỡ bỏ khỏi Nga cho đến khi thỏa thuận Minsk được thực hiện đầy đủ, cũng như biên giới Ukraina khôi phục như hồi năm 2014.

Bộ Tài chính Mỹ - Sputnik Việt Nam
Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt đối với Nga

Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện, ông Zelensky cũng hứa với ông Michel rằng Ukraina sẽ vẫn là một quốc gia vận chuyển khí đốt đáng tin cậy cho châu Âu, đồng thời thông báo cho ông về việc nối lại các cuộc đàm phán theo “định dạng Norman”. Kết thúc cuộc trò chuyện, nhà lãnh đạo Ukraina đã mời Chủ tịch Hội đồng châu Âu đến thăm Ukraina bất cứ lúc nào thuận tiện cho ông.

Cuộc trò chuyện giữa hai chính trị gia diễn ra trước thềm cuộc họp của Hội đồng châu Âu tại Brussels, dự kiến ​​sẽ tổ chức vào ngày 15-16/12, trong đó đại diện của các quốc gia thành viên EU sẽ thảo luận về khuyến nghị mở rộng biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала