Ông Putin: Tình yêu tổ quốc của nhân dân Nga khiến bất cứ kẻ thù nào cũng phải nao núng

© Sputnik / Serge Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ các giám sát viên nhân quyền khu vực
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ các giám sát viên nhân quyền khu vực - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng tình yêu Tổ quốc là một tình cảm thiêng liêng đối với người dân Nga, hướng về phía trước, mang lại sức mạnh để chống lại mọi thử thách, khiến bất cứ kẻ thù nào cũng phải run sợ và rút lui.

Tình cảm thiêng liêng cho tất cả người dân Nga

"Hôm nay chúng tôi tôn vinh những anh hùng của Nga, của Liên Xô, những người được trao tặng huân chương Vinh quang và Thánh George, chúng tôi bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn những người mãi mãi được ghi danh trong biên niên sử về lòng dũng cảm và sự quả cảm", - Tổng thống Nga phát biểu nói trong buổi tiếp nhận vinh danh Ngày Anh hùng tổ quốc.
Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mang đầu đạn hạt nhân Yars RS-24. - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Đức ủng hộ việc đồng tổ chức với Nga kỷ niệm 75 năm chiến thắng

Ông Putin lưu ý rằng thể hiện sự tôn kính đối với lòng dũng cảm của họ là gian đại sảnh George trong Điện Kremlin, nơi buổi lễ được tổ chức.

"Đây là một gian phòng vinh quang quân sự, một biểu tượng cho sự phục vụ tận tụy với nước Nga. Chúng ta kính cẩn nghiêng mình trước tất cả những người bảo vệ tự do và độc lập của đất nước chúng ta", - ông Putin nói.

Theo ông, tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với nhân dân Nga.

"Chính tình cảm này dẫn về phía trước, cung cấp sức mạnh để vượt qua mọi thử thách, khiến cho bất kỳ kẻ thù nào cũng nao núng run sợ và rút lui," - Nguyên thủ Nga phát biểu.

Ông lưu ý rằng trong hội trường quy tụ những anh hùng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và những người trẻ tuổi, những quân nhân giải quyết các vấn đề phức tạp cả ở Nga và trên thế giới, và các chuyên gia dân sự.

Hội nghị Đảng cầm quyền Nga - Sputnik Việt Nam
Ông Putin đã nói về những giá trị kết nối người Nga
«Mỗi người trong số các bạn đều biết rằng bất cứ ai đạt được chiến công kỳ tích, trong thời điểm đó , đều không nghĩ đến lời kêu gọi hay phần thưởng, tại thời điểm quyết định, người đó sẽ làm theo những gì lương tâm và nghĩa vụ của mình chỉ dẫn: trọng trách quân nhân, nhiệm vụ của con người, thể hiện lòng can đảm cá nhân đặc biệt vì cứu dân, phục vụ cho lý tưởng của nhân loại. Những hành động vô vị kỷ như vậy luôn được tổ quốc đánh giá cao. Nhân dân chúng ta tôn vinh những anh hùng của mình, nhớ những người đã hoàn thành nghĩa vụ của họ, kể cả phải trả giá bằng chính mạng sống của họ.Đời đời ghi nhớ công ơn của họ”.- Tổng thống Putin nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала