Tổng thống Putin: Nga có cấu trúc năng lượng xanh nhất

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến ngân hàng ảnh Vladimir Putin
 Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga có cấu trúc năng lượng xanh nhất, sẽ mở rộng và chuyển sang sử dụng loại nhiên liệu hiện đại để sử dụng nội địa, - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Ông Putin nhận định rằng Nga có cấu trúc năng lượng xanh nhất, vì trong nước có lượng lớn các doanh nghiệp năng lượng thủy điện và hạt nhân, không cho ra bất kỳ chất thải nào như hydrocarbon.

Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin lưu ý cần cắt giảm sản xuất bát đĩa nhựa
«Thật đáng tiếc, hiện nay phần lớn nguyên liệu hydrocarbon đều đốt cháy than, nếu chúng ta chuyển sang sử dụng hydrocarbon hiện đại, trong nước sẽ sử dụng nó nhiều hơn như khí đốt, kể cả nhiên liệu khí dành cho động cơ, thì khi đó chúng ta sẽ đi đúng hướng», - ông Putin nói tại cuộc họp với các thành viên Hội đồng trực thuộc Tổng thống Nga về phát triển xã hội dân sự và nhân quyền.
«Ở mức đáng kể, chúng ta đang là thủ lĩnh, ta có nhiều khả năng tác động đến bảo tồn khí hậu - chúng ta có nhiều rừng hơn cả và ở đây, nếu chúng ta đối xử với thiên nhiên một cách cẩn trọng, thì vị thế thủ lĩnh này sẽ đươc bảo lưu. Nhưng vấn đề không chỉ ở lợi thế cạnh tranh, có nghĩa là lãnh thổ rộng lớn và vùng không gian Siberia, mà vấn đề còn ở thực tế là chúng ta đang xúc tiến những bước lớn mà trước đây ta không thể thực hiện. Ví dụ, cách sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất có sẵn trong ngành công nghiệp. Trước kia ta không thể làm điều đó, thế nhưng có người nói: Cần sớm hơn. Cần, nhưng không thể, mọi thứ tan rã, và chẳng bao giờ có tiền dành cho việc này, khủng hoảng nối nhau liên tiếp, lại không phải do lỗi của chúng ta», - nguyên thủ quốc gia Nga nhận định.

Ông Putin nói thêm rằng bây giờ kinh phí đã được phân bổ cho những mục đích này, các đạo luật đã được thông qua và tất cả đang bắt đầu vào guồng hoạt động nhịp nhàng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала