Khoa học tìm ra mối liên hệ giữa việc sử dụng rượu bia và bệnh Alzheimer

CC0 / Pixabay / Người đàn ông cao tuổi trên bãi biển
Người đàn ông cao tuổi trên bãi biển - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các chuyên gia của Trường Y khoa thuộc Đại học Stanford đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ đồ uống có cồn và bệnh Alzheimer. Thông tin được nêu trong thông cáo báo chí, đăng tải trên cổng thông tin MedicalXpress.

Theo nhóm nghiên cứu, đột biến của một loại enzyme liên quan đến sự phân giải rượu làm tăng mức độ tổn thương tế bào ở những người mắc bệnh Alzheimer. Về bề ngoài, điều này thể hiện ở việc đỏ mặt sau khi uống rượu.

Bệnh viện  - Sputnik Việt Nam
Dấu hiệu nhận biết sự khởi phát bệnh Alzheimer

Rượu làm tổn hại đáng kể tế bào ở bệnh nhân mắc Alzheimer

Theo Tiến sĩ sinh học Daria Mochly-Rosen, khoảng 8% dân số thế giới (khoảng 560 triệu người) có đặc điểm này của cơ thể. Cô nhấn mạnh rằng nhiều người đang vô tình đặt ra nguy cơ cho sức khỏe của họ.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy các gen liên quan đến đồ uống có cồn và bệnh Alzheimer có thể khiến nguy cơ mắc bệnh Alzheimer tăng cao hơn ở mỗi người”, - giáo sư cho biết.

Theo chuyên gia, rượu làm tổn hại đáng kể tế bào ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. Các nhà khoa học đã thu được dữ liệu liên quan từ kết quả nghiên cứu tế bào, được lấy mẫu để phân tích ở bệnh nhân, cũng như từ các nghiên cứu trên động vật. Bà Mochly-Rosen bày tỏ tin tưởng rằng, trong tương lai tới đây nhất định cần phải tiến hành một nghiên cứu dịch tễ học ở người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала