Người biểu tình ở trung tâm Beirut đụng độ với cảnh sát

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhBạo loạn ở Beirut
Bạo loạn ở Beirut - Sputnik Việt Nam
BEIRUT (Sputnik) - Lực lượng cảnh sát đang cố gắng ngăn những người ủng hộ đảng Shiite tiến một số quảng trường trung tâm thủ đô Beirut, nơi dựng lều trại của những người biểu tình ôn hòa. Nhóm người quá khích ném đá vào cảnh sát, Sputnik được các nhân chứng tại hiện trường báo tin.
“Đang diễn ra đụng độ giữa những người ủng hộ phong trào Hezbollah và Haraket Amal với cảnh sát trên cầu Ring, ở những lối vào Quảng trường Liệt sĩ và ngay cạnh Quảng trường Riad Al Solh. Cảnh sát sử dụng hơi cay để tách các nhóm quá khích ra xa những người biểu tình ôn hòa. Phía ủng hộ các đảng người Shiite ném gạch đá vào cảnh sát”, nguồn tin cho biết.

Một số phương tiện truyền thông Liban cho biết những người ủng hộ đảng Shiite bắt đầu ném chai xăng vào cảnh sát.

Biểu tình ở Lebanon. - Sputnik Việt Nam
Phe ủng hộ các đảng phái người Shiite đập phá lều trại của những người biểu tình ở Beirut

Một người tham gia biểu tình trên quảng trường Riad Al Solh nói với Sputnik rằng nhóm người hung hăng mang theo gậy gộc đã nhiều lần cố đột nhập vào khu lều trại của họ trên quảng trường. Cảnh sát đã "đẩy lùi một vài vụ tấn công". Về phía mình, những người tham gia biểu tình ôn hòa, theo lời người đưa tin, sẵn sàng đối đầu trực tiếp nếu phe ủng hộ các đảng Shiite tiến vào quảng trường.

Phe ủng hộ các đảng Shiite không phải là những người đầu tiên tấn công nhóm biểu tình ôn hòa ở trung tâm thủ đô Beirut và các thành phố khác. Trước đó, hàng chục người Shiite mang theo gậy gộc đã cướp bóc và đốt phá lều trại của người biểu tình ôn hòa, đánh đập những người tham gia các hoạt động này.

Các cuộc biểu tình chống chính phủ nổ ra ở Liban từ ngày 17 tháng 10. Mặc dù chính phủ của thủ tướng Saad Hariri đã từ chức vào ngày 29 tháng 10, tình trạng bất ổn vẫn không chấm dứt. Tình hình kinh tế và tài chính nước này rơi vào khủng hoảng. Tổng thống Michel Aoun từ hồi đầu tháng 10 rằng đã nói rằng nước ông đang phải hứng chịu lệnh trừng phạt và phong tỏa tài chính.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала