Ở Mexico xuất hiện một khu dân cư được in hoàn toàn trên máy in 3D

© Sputnik / Artyom Jitenev / Chuyển đến kho ảnhmáy in 3D
máy in 3D - Sputnik Việt Nam
Đại diện của công ty New Story đã công bố thông tin rằng họ có thể in trên máy in 3D các chi tiết rời và sau đó lắp chúng lại và kết quả là cho ra đời cả một khu dân cư ở Mexico.

Giờ đây cư dân Tabasco ở phía đông nam Mexico sống trong các tòa nhà công nghệ cao thay vì những ngôi nhà nông thôn truyền thống, theo tin đưa trên trang web của công ty.

Các phi hành gia Nga bước ra khoảng không vũ trụ - Sputnik Việt Nam
Các phi hành gia Nga sẽ in thịt thỏ trên Trạm vũ trụ Quốc tế bằng máy in 3D

In 3D như một cách để tiết kiệm

“Mục tiêu chính của chúng tôi là cung cấp nhà ở cho các gia đình nghèo, với ngân sách tiết kiệm nhất và an toàn tối đa cho thành phố. In 3D không phải là tương lai mà đã là hiện tại, nhờ có công nghệ này bạn có thể giúp đỡ mọi người”, - các kỹ sư chia sẻ.

Tổng cộng, Mexico có kế hoạch xây dựng 50 ngôi nhà bằng máy in 3D. Các gia đình hiện đang sống trong điều kiện rất khó khăn hoặc đang tạm trú sẽ được chuyển sang sống trong các tòa nhà này. 

© Ảnh : New StoryKhu dân cư được in hoàn toàn trên máy in 3D.
Ở Mexico xuất hiện một khu dân cư được in hoàn toàn trên máy in 3D - Sputnik Việt Nam
Khu dân cư được in hoàn toàn trên máy in 3D.

Một ngôi nhà in kiểu 3D sẽ có giá bao nhiêu?

Các gia đình có nhiều trẻ em và người khuyết tật nhận được nhà ở với lãi suất bằng không. Họ chỉ phải trả mỗi tháng 20 đô la cho ngôi nhà, trong vòng 7 năm. Hóa ra chi phí của một ngôi nhà in 3D chỉ là $ 1680.

Nhà thờ Đức Bà Paris sau đám cháy  - Sputnik Việt Nam
Nhà thờ Đức Bà Paris được đề xuất khôi phục bằng máy in 3D

Để xây dựng nhà ở, người ta sử dụng máy in Icon Vulcan II, loại máy in này sử dụng nguyên liệu là xi măng. Để in một ngôi nhà mất khoảng 24 giờ, sau đó chỉ cần công đoạn lắp ráp. Điều duy nhất máy in không thể làm là mái nhà, cửa sổ và cửa ra vào. Chúng sẽ được thợ làm nhà lắp riêng.

Trong nhà có đầy đủ mọi thứ cần thiết

Sau khi nhà in xong, có thể vào ở ngay được. Không cần hoàn thiện các bức tường bên trong, vì tường nhà có thể sử dụng ngay sau khi rời khỏi máy in. Nhà có điện và hệ thống ống nước. Công ty New Story cũng đã tính đến vị trí của các ngôi nhà, sao cho chúng chịu được lượng mưa lớn, chịu gió, cũng như vững chãi trong các điều kiện địa chấn địa phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала