Các bài tập yoga ảnh hưởng đến não như thế nào

MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã xác minh được rằng những bài tập yoga tác dụng có lợi cho não, củng cố cấu trúc não đảm trách về khả năng nhận thức và điều tiết cảm xúc. Kết quả nghiên cứu công bố trên tạp chí Brain Plasticity.

Liên hệ giữa thực hành yoga và sức khỏe não bộ

Các tác giả đã kết hợp dữ liệu từ 11 công trình nghiên cứu về mối quan hệ giữa thực hành yoga và sức khỏe não bộ. 5 nghiên cứu trong số này so sánh tình trạng não của những người trước đây không tập yoga, trước và sau một khóa tập  kéo dài từ 10 đến 24 tuần. 6 nghiên cứu còn lại phân tích sự khác biệt trong não của những người thường xuyên luyện yoga và những người không tập.

yoga / thể thao - Sputnik Việt Nam
Nên tập luyện vào thời gian nào để giữ cân nặng trong tầm kiểm soát?

Giáo sư Illah Neha Gothe, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết trong một nghiên cứu, trong một thông cáo báo chí của Đại học Illinois. hải mã. "

«Chúng tôi phát hiện ra rằng trong tất cả 11 nghiên cứu ghi nhận sự phát triển của cùng một khu vực não như khi tập thể dục. Ví dụ, chúng tôi thấy sự gia tăng dung lượng của hồi hải mã (hay hồi cá ngựa (hippocampus), một phần của não trước, cấu trúc nằm bên trong thuỳ thái dương)”, - thông cáo báo chí của Đại học Illinois dẫn lời Giáo sư Neha Gothe lãnh đạo nhóm nghiên cứu.

So với những người khác, thì ở những người thường xuyên tập yoga ghi nhận sự phát triển hơn của vỏ não trước và đại não, rồi hạch hạnh nhân amygdala - cấu trúc đảm trách điều tiết cảm xúc, cũng như mạng lưới thần kinh thuộc chế độ làm việc thụ động của não nộ

Hiện thời các tác giả chưa biết tại sao yoga tác động lên não giống như tập thể dục nhịp điệu. Họ giả thiết rằng chìa khóa tác động tích cực là cơ chế điều hòa cảm xúc được hình thành trên cơ sở những bài tập yoga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала