Kiểm dịch của Trung Quốc không đủ hiệu quả, Nga có thể hạn chế nhập khẩu khoai tây và cam quýt

MATXCƠVA (Sputnik) – Cơ quan Rosselkhoznadzor lo ngại vì phát hiện có các đối tượng kiểm dịch trong những lô hàng cam quýt và khoai tây nhập khẩu vào Nga từ Trung Quốc, do đó đang xem xét khả năng ban hành các hạn chế tạm thời đối với việc cung cấp những sản phẩm này vào lãnh thổ LB Nga, - thông cáo từ cơ quan chuyên trách của Nga cho biết.

Có thể tạm thời hạn chế cung cấp

«Rosselkhoznadzor hết sức lo ngại về nhiều trường hợp phát hiện đối tượng dịch bệnh có hại khi kiểm tra các lô cam quýt và khoai tây nhập từ Trung Quốc vào Nga», - thông cáo viết.

Cơ quan này chỉ ra rằng từ ngày 29 tháng 10 đến ngày 9 tháng 11, phái đoàn của Rosselkhoznadzor đã thăm Trung Quốc với mục đích làm quen với hệ thống kiểm soát kiểm dịch thực vật đối với các sản phẩm thực vật. Chuyến thăm cho thấy rằng hệ thống kiểm soát kiểm dịch thực vật tại Trung Quốc không đủ hiệu quả.

Rúp và Nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam
Nga và Trung Quốc thảo luận về 70 dự án với tổng trị giá 112 tỷ đô la
«Tình huống tương tự thể hiện với bưởi, cam quýt và khoai tây. Năm 2019, phát hiện bảy trường hợp sâu bệnh khi kiểm dịch loại trái cây có múi (có ruồi giấm phương đông và ruồi giấm đa hình) và hai trường hợp phát hiện bệnh trong nhiều lô khoai tây (bệnh viroid và tuyến trùng nang)», - Rosselkhoznadzor nêu rõ.

Trong tương quan đó, Rosselkhoznadzor buộc phải tăng cường kiểm soát kiểm dịch thực vật đối với việc nhập khẩu trái cây có múi và khoai tây từ Trung Quốc, còn  trong tương lai gần sẽ tiến hành đàm phán với phía Trung Quốc, cảnh báo về khả năng tạm thời hạn chế việc cung cấp các sản phẩm này tới Liên bang Nga,  cơ quan Nga nói thêm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала