Hoa Kỳ khoe tên lửa có khả năng chọc thủng lưới phòng không của Nga

© Ảnh : Public domain/U.S. NAVYPhóng tên lửa SM-3 Block IIA
Phóng tên lửa SM-3 Block IIA - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tên lửa Precision Strike Missile (PrSM) lớp «đất đối không» do tập đoàn Lockheed Martin chế tạo dành cho Không quân và Hải quân Hoa Kỳ dường như «đủ khả năng» vượt qua hệ thống phòng không của Nga. Tờ Breaking Defense dẫn tuyên bố như vậy của tướng Mỹ John Rafferty.

Theo lời ông này, trong kịch bản thực chiến tiềm năng ở châu Âu, tên lửa Mỹ sẽ được sử dụng chủ yếu để chọc thủng hệ thống phòng không của Nga. Trong khi đó ở Thái Bình Dương loại vũ khí này có chức năng chống các tàu chiến của Trung Quốc.

Mỹ thử nghiệm tên lửa hành trình bị cấm bởi Hiệp ước INF - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ nêu thời hạn triển khai của các tên lửa bị cấm theo Hiệp ước INF

Nhà quân sự Mỹ nhấn mạnh rằng việc phát triển vũ khí mới như vậy đang được xúc tiến nhằm mục đích thay thế cho hệ thống tên lửa chiến thuật ATACMS. Tên lửa mới có kích thước nhỏ hơn so với «tiền bối». Đặc điểm này cho phép bố trí số lượng đạn lớn hơn tại các trạm tên lửa.

Thử nghiệm tên lửa Precision Strike Missile

Ấn phẩm thông báo rằng cuộc thử nghiệm PrSM đã diễn ra thành công trên thao trường «White Sands» ở New Mexico vào ngày 10 tháng 12. Tên lửa vượt qua khoảng 240 km và bắn trúng tất cả các mục tiêu.  

Đáng chú ý là tên lửa Precision Strike Missile có thể đuợc đưa vào hệ trang bị khoảng năm 2023. Sau hai năm có kế hoạch đổi mới, tên lửa sẽ sở hữu chức năng theo dõi và tiêu diệt cả những mục tiêu di động tùy thuộc vào mức phát sóng vô tuyến của các đối tượng này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала