Đường sắt Đức dạy cho Greta Thunberg một bài học

© AP Photo / Antonio CalanniNhà hoạt động môi trường Thụy Điển Greta Thunberg
Nhà hoạt động môi trường Thụy Điển Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) – Các nhân viên công ty đường sắt Đức Deutsche Bahn đã phục vụ nhà hoạt động môi trường Thụy Điển Greta Thunberg y như các hành khách khác, - công ty này tuyên bố.

Buộc phải ngồi xuống sàn? 

Trước đó, khi từ hội nghị thượng đỉnh khí hậu ở Madrid trở về Thụy Điển, Thunberg đã đăng lên mạng xã hội một bức ảnh chụp cô đang ngồi trên sàn trong chuyến tàu bên cạnh đám hành lý. Thunberg giải thích rằng chuyến tàu của cô từ Basel đã bị hủy, vì vậy cô phải đi tàu khác và ngồi trên sàn. Nhà hoạt động môi trường chỉ có chỗ từ sau ga Gottingen. 

Tranh cãi trên mạng xã hội

Dù rằng bản thân nhà hoạt động trẻ tuổi nhấn mạnh rằng cô không coi những chuyến tàu đông đúc là vấn đề gì, mà trái lại «tàu đông chật là dấu hiệu tốt, bởi điều đó nghĩa là có nhu cầu cao về những chuyến đi», nhưng bài đăng của nhà hoạt động này đã khơi lên cuộc tranh cãi trên mạng xã hội. Sự bất đồng giữa những người dùng càng gia tăng sau đoạn tweet của Deutsche Bahn, có ý trách cô thiếu nữ vì không hề cảm ơn các nhân viên công ty về dịch vụ «hạng nhất».

«Greta thân mến, cảm ơn vì đã hỗ trợ các công nhân đường sắt trong cuộc đấu tranh chống biến đổi khí hậu. Chúng tôi rất vui vì bạn đã sử dụng tàu ICE74 của chúng tôi hôm Chủ nhật. Và nó 100% thân thiện với môi trường. Lẽ ra sẽ tốt hơn nữa nếu như bạn cũng kể rằng đã được các nhân viên của chúng tôi phục vụ một cách thân thiện ân cần như thế nào ở chỗ ngồi hạng nhất của bạn», - Deutsche Bahn tuyên bố.

Thế là những người dùng mạng xã hội bắt đầu ném gạch đá, cáo buộc Thunberg đạo đức giả, bởi cô đăng bức ảnh làm như phải ngồi dưới sàn tàu suốt hành trình mà không giải thích rõ rằng cuối cùng người ta cũng đã thu xếp được chỗ cho cô. 

Kết cục thế nào? 

Sau đó, trong một thông cáo báo chí, công ty giải thích rằng Thunberg đi từ Kassel đến Hamburg (khoảng 2 giờ tàu chạy) trong khoang hạng nhất và cô được phục vụ đầy đủ y như những vị khách khác. 

Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
Greta Thunberg trở thành "Nhân vật của năm" do tạp chí Time bình chọn

«Chặng đường giữa Kassel và Hamburg, Greta Thunberg ngồi chỗ hạng nhất, và cũng như nhiều vị hành khách khác, cô được nhận sự phục vụ tận tình của nhóm nhân viên DB. Theo dữ liệu của chúng tôi, trong khoang hạng nhất ngay từ Frankfurt đã có những người bạn đồng hành của Greta Thunberg. Deutsche Bahn chân thành cảm tạ vì đã hỗ trợ trong cuộc đấu tranh chống biến đổi khí hậu», - công ty bổ sung.

Ngoài ra, các công nhân đường sắt Đức cũng lưu ý rằng họ sẽ tích cực làm việc để tăng số lượng chuyến tàu, kết nối các nhánh đường và nhiều chỗ dành cho hành khách.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала