Đến cuối năm 2020, Nga sẽ tạo ra mìn đa năng

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhBộ rà phá bom mìn kết hợp OVR-2
Bộ rà phá bom mìn kết hợp OVR-2 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong khuôn khổ công việc thiết kế thử nghiệm Knockout-5, cuối năm 2020 Tập đoàn Techmash (trực thuộc Rostec) sẽ phát triển một loại mìn đa năng PTM-5 và một hộp mìn KPTM-5 dùng một lần, là loại mìn có khả năng chiến đấu với xe tăng, xe vận tải và lực lượng lính bộ binh, tổng giám đốc tập đoàn, ông Vladimir Lepin cho biết.

Dự án đa năng

"Hiện tại các doanh nghiệp của tập đoàn đang thực hiện một số công việc thiết kế thử nghiệm. Trong số đó có "Knockout-5". Đây là một dự án để tạo ra loại mìn đa năng (chống tăng, chống xe vận tải, chống lực lượng bộ binh) và một hộp mìn KPTM-5 dùng một lần, được thiết kế để gài mìn tại địa hình chống lại tất cả các mục tiêu này. Chúng tôi dự định hoàn thành công việc vào cuối năm 2020",- ông Lepin nói.

Mìn "nhân đạo" POM-3

Min - Sputnik Việt Nam
Nga chế tạo mìn phân mảnh với trí tuệ nhân tạo
Vào tháng 2, ông Igor Smirnov, tổng giám đốc của Viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật (trực thuộc Techmash) đã tuyên bố về việc bắt đầu cung cấp một sản phẩm mới khác của Techmash - mìn "nhân đạo" tự thanh lý POM-3.

Mìn phân mảnh chống bộ binh POM-3 được phát triển tại viện nghiên cứu. Đây là phát triển tiếp theo của dòng mìn chống bộ binh trong nước được thiết kế để tạo ra các hàng rào nổ mìn trên đường tiến quân của bộ binh địch. POM-3 được cài đặt trong một thời gian nhất định, sau đó nó "tự hủy hoặc tự hủy kích hoạt". Trước đây, các bãi mìn thường tồn tại tới tận khi bị công binh phá.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала