Xua tan huyền thoại về trà sữa Ô long

© Sputnik / Artur Lebedev / Chuyển đến kho ảnhCông nhân nhà máy giới thiệu ba lá trà đầu ngọn, được gọi là “Flash”
Công nhân nhà máy giới thiệu ba lá trà đầu ngọn, được gọi là “Flash” - Sputnik Việt Nam
Câu chuyện về loại trà sữa Ô long chỉ là chiêu tiếp thị, còn loại trà lạ lùng này không mọc lên từ lòng đất, mà chỉ đơn thuần đựng trong những bao tải.

Bà Irina Puzachkova chuyên gia mua bán trà cho biết rằng loại trà nổi tiếng là trà sữa Ô long thực ra không hiện hữu, bởi không thể tạo hương vị sữa cho thứ đồ uống này bằng cách thức tự nhiên.

trà xanh - Sputnik Việt Nam
Phát hiện tính năng nguy hiểm bất ngờ của trà

Trà sữa Ô long – mẹo tiếp thị

«Thứ trà này không có hương vị sữa tự nhiên bởi đơn giản là không thể. Chỉ thuần tuý là thêm hương vị hóa học vào khi ướp trà. Câu chuyện về giống trà sữa Ô long độc đáo là chiêu tiếp thị mà thôi», - bà Puzachkova nói chắc.

Chuyên gia xua tan huyền thoại về thứ trà có vị sữa mà một số người tin rằng được nuôi trồng trong lòng đất, đó là lý do tại sao thức uống này có hương vị khác lạ như vậy. Xin thưa, hương vị đó là kết quả của quá trình ướp ủ men.

«Trên thực tế, trà này trải qua công đoạn lên men khá dài, lâu hơn hồng trà. Trà ủ dưới những chiếc túi, được phun và xáo trộn định kỳ để không cho nấm mốc hình thành», - bà nói thêm.
Thu hoạch chè Matsesta bằng tay ở huyện Khostinsky, Bolshoi Sochi. - Sputnik Việt Nam
Thật hư lợi ích của trà matcha

Không nên pha trà trong ấm sắt

Về cách pha trà, chuyên gia khuyên không nên bảo quản trà trong lon sắt và cũng không sử dụng ấm kim loại khi pha. Việc tiếp xúc với kim loại sẽ góp phần oxy hóa, mà tốt nhất là đựng trà trong lọ thủy tinh và pha bằng ấm gốm hoặc ấm sứ.

Chuyên gia cũng nhắc rằng, trà matcha Nhật Bản đã trở nên phổ biến trong trào lưu ẩm thực là trà từ bột khô và có màu xanh. Nó rất hữu ích vì chứa nhiều chất chống oxy hóa. Thông thường trà matcha được nấu với sữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала