Cầu thủ bóng đá Ozil cáo buộc Trung Quốc đàn áp người Uyghur

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhMesut Ozil, Đức. Ozil đặc biệt xứng đáng được xếp hạng trong bảng bởi lối chơi chậm chạp và không đủ năng lực.
Mesut Ozil, Đức. Ozil đặc biệt xứng đáng được xếp hạng trong bảng bởi lối chơi chậm chạp và không đủ năng lực. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Tiền vệ Mesut Ozil của Arsenal chỉ trích người Hồi giáo vì đã im lặng trước cuộc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc.

Cầu thủ bóng đá nổi tiếng cáo buộc Trung Quốc về tội đàn áp

Theo anh, tại Trung Quốc, người dân bản địa ở Đông Turkestan đang bị đàn áp. Họ bị hạn chế về các quyền tôn giáo, văn hóa, tự do tín ngưỡng. Người Duy Ngô Nhĩ là người Hồi giáo Sunni. Anh bày tỏ ngạc nhiên, tại sao người Hồi giáo không làm to chuyện và không tới giúp các đạo hữu của mình. “Chẳng lẽ họ không biết rằng cho phép đàn áp chính là sự đàn áp”, - Ozin nói.

“Đông Turkestan, vết thương đang chảy máu của ummah Hồi giáo (cộng đồng tôn giáo) đang chống lại cuộc đàn áp nhằm mục đích tách họ ra khỏi tôn giáo. Trung Quốc đốt kinh Koran, đóng cửa các nhà thờ Hồi giáo và trường học, giết các chức sắc tôn giáo. Đàn ông bị gửi đến các trại, gia đình họ bị buộc phải sống với đàn ông Trung Quốc,” – cầu thủ bóng đá viết trên Twitter.

Bình luận về tuyên bố này, Arsenal đã bác bỏ liên quan.

Hồi giáo - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc cấm người theo đạo Hồi thể hiện tôn giáo
“Những gì Ozil viết là ý kiến ​​cá nhân của anh ấy. Arsenal luôn tuân thủ nguyên tắc không tham gia vào chính trị”, - trích thông cáo của “các pháo binh” trên trang web Sina Weibo.

Chính quyền Trung Quốc đã loại Mesut Ozil, tiền vệ câu lạc bộ bóng đá Arsenal của London ra khỏi các công cụ tìm kiếm ở nước này vì những tuyên bố của anh liên quan đến phân biệt đối xử với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, như  báo cáo của Telegraph. Cũng tại Trung Quốc, các tài khoản của cầu thủ trên mạng xã hội đã bị chặn và câu lạc bộ các fan hâm mộ Ozil ở địa phương, với khoảng 30 nghìn thành viên tham gia, đã bị đóng.

Chính quyền Trung Quốc muốn Arsenal phải lên tiếng xin lỗi vì tuyên bố của cầu thủ thuộc câu lạc bộ của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала