Seoul cảnh báo về khả năng phá vỡ đối thoại giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhSeoul
Seoul - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un có thể tuyên bố chấm dứt đối thoại của Mỹ về vấn đề tên lửa hạt nhân.

Phát biểu nhân dịp năm mới, nhà lãnh đạo của Bắc Triều Tiên sẽ nói gì?

Dự kiến rằng tuyên bố sẽ vang lên trong bài phát biểu năm mới truyền thống. Điều này đã được đại diện của Bộ thống nhất hai miền của Hàn Quốc công bố tại cuộc họp ngắn ở Seoul hôm thứ Ba, ngày 17 tháng 12.

Ông Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho rằng CHDCND Triều Tiên vẫn tiếp tục thử tên lửa
“Không loại trừ rằng, trong bài phát biểu nhân dịp năm mới của Kim Jong-un sẽ vang lên tuyên bố về việc chấm dứt hoặc đình chỉ đối thoại, nếu trước cuối năm nay không có bước đột phá nào xảy ra theo hướng này”.

Cuối tháng 12 là thời điểm kết thúc hạn đạt được thỏa hiệp trong các cuộc đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Washington. Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên bắt đầu đàm phán vào năm 2018. Khi đó, tại Singapore đã diễn ra hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sau  cuộc họp, các bên đã nhất trí về phi hạt nhân hóa CHDCND Triều Tiên để đổi lấy bảo đảm an ninh và dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Washington.

Sau đó, các nhà lãnh đạo đã gặp nhau hai lần, nhưng không đạt được thành công đáng kể trong các cuộc đàm phán.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала