Thunberg rất ngạc nhiên khi truyền thông quá để ý tới chuyến đi trên tàu hỏa của mình

© Sputnik / Шерри Парди / Chuyển đến kho ảnhNhà hoạt động sinh thái Thụy Điển Greta Thunberg
Nhà hoạt động sinh thái Thụy Điển Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Nhà hoạt động người Thụy Điển Greta Thunberg đã rất ngạc nhiên khi thấy giới truyền thông quan tâm nhiều tới chuyến đi bằng tàu hỏa của em tới Deutsche Bahn hơn là kết quả của hội nghị khí hậu COP25 ở Madrid.

Greta lại rơi vào tâm điểm tranh luận

Trước đó, Thunberg và Deutsche Bahn là tâm điểm của cuộc thảo luận trên mạng xã hội Đức. Lý do là một bức ảnh chụp nhà hoạt động người Thụy Điển đang ngồi trên sàn tàu, cạnh khoang hành lý. Công ty viết trên Twitter rằng họ bày tỏ lòng biết ơn tới Thunberg vì đã sử dụng các dịch vụ của đường sắt Đức, đồng thời đề cập rằng nhà hoạt động này đã có vé ở khoang hạng nhất, bao gồm tất cả các dịch vụ bổ sung cho hành khách thuộc loại này.

Nhà hoạt động môi trường Thụy Điển Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
Đường sắt Đức dạy cho Greta Thunberg một bài học
"Thật đáng kinh ngạc khi các phương tiện truyền thông dường như quan tâm đến chuyến đi của một thiếu niên trên tàu hơn là chuyện thất bại của các cuộc đàm phán về khí hậu (COP25). Nhưng vì các thuyết âm mưu vẫn đang tiếp tục hoành hành, nên mới xảy ra chuyện này. Đôi khi đi du lịch cùng với nhà báo thật tiện, vì họ có thể khẳng định câu chuyện”, - nhà hoạt động viết trên Twitter. Dưới bài viết của mình, cô đã chia sẻ tweet từ một nhà báo đi cùng mình.

Trên truyền thông Đức, câu chuyện về Greta nhận được những đánh giá trái chiều.

Một mặt, một số người và tổ chức, ví dụ ấn phẩm Bild, tin rằng trong tình huống này Thunberg đã tỏ ra là không thành thật và giả dối, vì giấu mọi người thông tin rằng cuối cùng cô vẫn có chỗ. Mặt khác, một số các phương tiện truyền thông xem tình huống như là “một sự hiểu lầm”, đặc biệt, ấn phẩm Spiegel chú ý đến thực tế rằng phản ứng của Deutsche Bahh là quá gắt, lẽ ra không nên viết rằng Tunberg được đi trong khoang hạng nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала