Apple chặn ứng dụng biến iPhone thành iPod Classic

CC0 / Pixabay / iPhone
iPhone - Sputnik Việt Nam
Các nhà phát triển ứng dụng iPhone thường phải đối mặt với áp lực từ Apple. Hàng năm, công ty thắt chặt các quy tắc đưa các chương trình trên App Store: một mặt, việc này giúp dọn sạch “rác” cho cửa hàng, nhưng đồng thời đôi khi một số chương trình mà người dùng yêu thích lại bị mất đi.

Nạn nhân của những đợt “dọn rác”

Một trong những nạn nhân cuối cùng đợt dọn cửa hàng là ứng dụng Rewound, tái tạo trải nghiệm sử dụng iPod trên màn hình điện thoại thông minh. Giao diện chương trình mô phỏng panel phía trước của iPod: có màn hình và bánh xe điều khiển với phản hồi từ Taptic Engine, gợi nhớ đến các lần bấm nhấn ở iPod.

iPhone X - Sputnik Việt Nam
Apple sẽ trình làng iPhone liền khối không lỗ hổng

Lý do khiến ứng dụng này bị loại bỏ là vì vấn đề bằng sáng chế. Ngoài ra, nhà phát triển Rewound lưu ý rằng ứng dụng có thể biến mất do sự tương đồng với dịch vụ Apple Music.

Apple iPod được phát hành vào năm 2001 và đã trở thành một sản phẩm mang tính biểu tượng. Phiên bản mới nhất của nó đã bị ngừng sản xuất vào năm 2014, tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn lưu trữ thiết bị, chỉ để thỉnh thoảng lôi ra và có cảm giác hoài cổ. Những người không còn iPod nữa thì có thể quay lại dùng nó nhờ các ứng dụng như Rewound.

Đã có nhiều nỗ lực để tái tạo trải nghiệm sử dụng iPod trên màn hình điện thoại thông minh. Tháng trước, một sinh viên người Mỹ Alvin Hu đã tuyên bố phát triển một chương trình như vậy. Anh đã công bố miêu tả về ứng dụng trên Twitter, gây ra sự quan tâm đáng kể của người dùng mạng xã hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала