Chính quyền Estonia đe dọa nhân viên Sputnik bằng vụ án hình sự

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Chính quyền Estonia đe dọa sẽ khởi tố vụ án hình sự với nhân viên Sputnik Estonia nếu như họ vẫn làm việc cho Hãng thông tấn quốc tế «Rossiya segodnya» đến năm 2020, bộ phận báo chí cho biết.

Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya segodnya" coi hành động của Tallin là tùy tiện phi lý và dự định thỉnh thị Liên Hợp Quốc, OSCE, Hội đồng Châu Âu, UNESCO và Toà án Nhân quyền châu Âu.

Trang trí Giáng sinh GUM - Sputnik Việt Nam
Cây thông của Sputnik trong GUM sẽ đưa tin năm mới từ khắp thế giới bằng 33 ngôn ngữ

Sputnik Estonia tồn tại như thế nào ở đất nước này

Trước đó, bà Margarita Simonyan, Tổng biên tập của Hãng thông tấn quốc tế «Rossiya segodnya» và kênh truyền hình RT đã kể về các cuộc thẩm vấn, hăm dọa và phong toả tài khoản ngân hàng của những người tìm việc tại Sputnik ở Estonia. Theo lời bà, không ở đâu mà Sputnik phải đối mặt với những vấn đề như ở đất nước này. Bộ phận báo chí của Hãng thông tấn quốc tế «Rossiya segodnya» cho biết rằng vào cuối tháng 10 năm 2019, các chi nhánh của nhóm ngân hàng quốc tế ở Estonia đã đóng băng việc chuyển tiền lương, thanh toán thuế và tiền thuê văn phòng của Sputnik Estonia.

Estonia là quốc gia vùng Baltic duy nhất có Ban biên tập và văn phòng đại diện chính thức của Hãng thông tấn quốc tế «Rossiya segodnya» và đài phát thanh Sputnik. Nhóm gồm 35 người, trong đó 33 người là công dân Estonia làm việc theo hợp đồng lao động với Hãng thông tấn quốc tế «Rossiya segodnya». Các khoản đóng thuế hàng tháng của cơ quan góp vào ngân sách Estonia lên tới gần 30.000 euro.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала