Chuyên gia nêu phương pháp tránh phát triển ung thư

© Fotolia / Crevis / ung thư
ung thư - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ mới nêu ra phương pháp tránh bệnh ung thư tuyến vú. Kết quả nghiên cứu cho thấy nguy cơ mắc bệnh sẽ giảm nếu bớt được cân nặng quá mức. Nội dung này được nêu trong thông cáo báo chí đăng trên trang EurekAlert!.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của 180 nghìn phụ nữ từ 50 tuổi trở lên tham gia vào mười nghiên cứu khác nhau. Họ được xác định cân nặng ba lần trong mười năm: khi bắt đầu nghiên cứu, sau năm năm và sau bốn năm tiếp đó. Kết quả cho thấy những phụ nữ giảm cân và duy trì được sự thay đổi này về trọng lượng có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn so với những người có cân nặng không thay đổi.

Cà phê trứng, thức uống mà báo quốc tế giới thiệu khi nói về ẩm thực Hà thành - Sputnik Việt Nam
Cách dễ dàng để bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư thường gặp nhất

Số người giảm 2 kg - 4,5 kg có nguy cơ bị ung thư thấp hơn 13%. Việc giảm trọng lượng 4,5 kg - 9 kg giúp giảm 16% nguy cơ, giảm hơn 9 kg cân nặng - có thể giảm 26% nguy cơ. Ngay cả đối với những người giảm 9 kg rồi tăng cân trở lại thì nguy cơ phát triển khối u cũng giảm nhẹ.

Ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Thông thường, bệnh phát triển đề kháng với trị liệu và chuyển sang các dạng khó chữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала