Điện Kremlin nêu các sự kiện chính của năm 2019

© Sputnik / Official information site of the construction of the Crimean bridge / Chuyển đến kho ảnhCầu Crưm bắc qua eo biển Kerch
Cầu Crưm bắc qua eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin coi việc khai trương cầu Crưm là một trong những sự kiện chính của năm 2019 đang sắp kết thúc, Dmitry Peskov, thư ký báo chí của tổng thống Nga, nói với các phóng viên.

Các sự kiện chính là những gì liên quan đến sự phát triển của đất nước

"Tôi sẽ nói rằng sự kiện chính còn chưa xảy ra. Sự kiện này rất quan trọng – đó là cầu Crưm, sẽ diễn ra việc khai thông phần đường sắt trên cầu Crưm. Tôi nghĩ, trong mọi trường hợp, các sự kiện chính là những gì liên quan đến sự phát triển của đất nước, gắn với các tiến trình khác của Nga. Và đương nhiên là cả các sự kiện quốc tế cũng luôn luôn được chú ý", - ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi, những sự kiện nào sẽ được Kremlin coi là sự kiện chính trong năm qua.
Trên trụ cầu Crưm xuất hiện bức tranh vẽ người thợ xây đang bế con mèo trên tay - Sputnik Việt Nam
Trên trụ cầu Crưm xuất hiện bức tranh vẽ người thợ xây đang bế con mèo trên tay

Khai trương cây cầu chính của Nga

Cây cầu bắc tới Crưm từ Lãnh thổ Krasnodar là cầu dài nhất ở Nga, 19 km. Ban đầu có kế hoạch khai thông tuyến đường cho xe ô tô vào tháng 12 năm 2018, nhưng công việc đã hoàn thành trước thời hạn. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khai trương phần đường ô tô của cây cầu bắc qua eo biển Kerch vào ngày 15 tháng 5, xe bắt đầu chạy vào ngày 16 tháng 5 năm ngoái. Việc khai thông phần đường sắt của cây cầu được lên kế hoạch vào tháng 12 năm 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала