Quân đội Nga năm 2019 được tái trang bị hơn 30 tổ hợp và phân đội vũ khí mới

© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Nga
Quân đội Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Nga năm 2019 được tái trang bị hơn 30 tổ hợp và phân đội vũ khí mới, Đại tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng các LLVT LB Nga phát biểu tại cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
“Về tổng thể việc thực hiện kế hoạch theo đơn hàng quốc phòng cấp nhà nước trong năm nay đã cho phép tái trang bị hơn 30 tổ hợp và phân đội vũ khí quân sự khác nhau”, báo Krasnaya Zvezda dẫn lời đại tướng Gerasimov.
 Boeing E-3 Sentry AWACS. - Sputnik Việt Nam
Giám sát từ trên không: NATO tăng cường theo dõi quân đội Nga

Ông nói thêm rằng toàn thể quân đội trong năm 2019 nhận được hơn 3,3 nghìn mẫu vũ khí cải tiến và chế tạo mới. Lục quân và Lực lượng đổ bộ đường không được tái trang bị các loại vũ khí chống tăng hiện đại, tổ hợp tên lửa phòng không và tên lửa có độ chính xác cao, cũng như các tổ hợp tác chiến điện tử và hệ thống điều khiển.

Hải quân Nga tới cuối năm sẽ được trang bị tổng cộng 25 tàu chiến, ca nô chiến đấu và tàu hộ vệ, trong đó có 5 tàu phóng tên lửa Kalibr. Lực lượng phòng thủ bờ biển được cung cấp các tổ hợp tên lửa Bal và Bastion.

"Ngoài ra, kể từ năm nay tốc độ chế tạo tàu quân sự hoạt động ở vùng biển xa được tăng cường. Tất cả những tàu này sẽ được trang bị tên lửa tầm xa có độ chính xác cao”, ông Gerasimov nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала