Tàu cứu hộ Igor Belousov của Nga đã trở về Vladivostok sau chuyến đi Việt Nam

© Sputnik / Vitaliy AnkovTàu cứu hộ Igor Belousov của Hạm đội Thái Bình Dương
Tàu cứu hộ Igor Belousov của Hạm đội Thái Bình Dương - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Tàu cứu hộ của Hạm đội Thái Bình Dương Igor Belousov đã trở về Vladivostok sau cuộc tập trận Nga-Việt, ông Nikolai Voskresensky, người đứng đầu bộ phận hỗ trợ thông tin của dịch vụ báo chí Quân khu Đông về Hạm đội Thái Bình Dương cho biết.

Tập trận Nga-Việt

“Hôm nay, tàu cứu hộ Igor Belousov của Hạm đội Thái Bình Dương đã trở về Vladivostok sau một chuyến đi dài. Tàu chuyên dụng với thiết bị lặn sâu có người AC-40 đại diện cho Liên bang Nga trong cuộc tập trận Nga-Việt đầu tiên để hỗ trợ tàu ngầm gặp nạn đang nằm trên đất, được tổ chức tại cảng Cam Ranh”, - ông Voskresensky nói.

Chương trình làm việc tại Cam Ranh đã được thực hiện đầy đủ

Trước đó, được biết rằng tàu cứu hộ "Igor Belousov" đã hoàn thành đầy đủ chương trình tham quan làm việc tại cảng Cam Ranh của Việt Nam và kết thúc chuyến thăm bảy ngày tới Việt Nam. 

Tàu cứu hộ Igor Belousov của Hạm đội Thái Bình Dương Liên Bang Nga  - Sputnik Việt Nam
Tàu "Igor Belousov" của Hạm đội Thái Bình Dương kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Trong cuộc tập trận, các thủy thủ hai nước đã thử nghiệm khả năng tương thích của thiết bị cứu hộ Nga và tàu ngầm của Hải quân Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện các hoạt động cứu hộ và hoàn thiện các yếu tố của hệ thống hỗ trợ cho các thủy thủ rời khỏi tàu ngầm gặp nạn đang nằm trên đất.

“Tại điểm căn cứ ở Vladivostok đã diễn ra buổi lễ trọng thể để đón tàu Igor Belousov trở về từ Việt Nam, với sự tham gia của Phó Tư lệnh của Hạm đội Thái Bình Dương, phó đô đốc Denis Berezovsky. Ông đã chúc mừng đội thủy thủ và các chuyên gia điều khiển công việc tìm kiếm và cứu nạn của Hạm đội Thái Bình Dương đã đạt kết quả xuất sắc trong lần diễn tập", - trích thông cáo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала