«Chế độ ban đêm» của điện thoại thông minh có hại cho giấc ngủ

© Depositphotos.com / LeungchopanCô gái nhìn vào điện thoại trên giường
Cô gái nhìn vào điện thoại trên giường - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Thời gian gần đây, xu hướng sử dụng «chế độ ban đêm» hoặc «bộ lọc màu xanh» trong điện thoại thông minh trở nên rất phổ biến.

Chế độ này được cài đặt cả trong những thiết bị tiết kiệm nhất. Và tất cả được thúc đẩy nhân danh bảo vệ sức khỏe, an toàn cho cơ thể và cải thiện nhịp sinh học.

Chế độ ban đêm làm giấc ngủ kém đi

Các nhà khoa học Anh từ ĐHTH Manchester đã tiến hành nghiên cứu về tác động từ cài đặt trên của màn hình điện thoại di động đối với giấc ngủ khoẻ khoắn.

Cô gái đang ngủ - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã chứng minh sự nguy hiểm của giấc ngủ ban ngày

Dựa trên kết quả kiểm nghiệm, các chuyên gia tra đi đến kết luận rằng trong nhiều trường hợp, việc sử dụng «chế độ ban đêm» có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghỉ ngơi của người dùng.

Sơ dĩ như vậy là do các sắc thái màu vàng chiếm ưu thế khi bộ lọc màu xanh được kích hoạt, có thể được não cảm nhận như đồng dạng của ánh sáng ban ngày và đóng vai trò là tín hiệu duy trì sự tỉnh táo.

Các thí nghiệm chỉ được thực hiện với chuột, vì vậy còn khó để nói thông tin này có thể áp dụng cho người đến đâu. Dù sao chăng nữa, thay thế tiện ích điện tử bằng một cuốn sách giấy hay trước khi đi ngủ chắc chắn sẽ không gây bất kỳ tác động xấu nào với cơ thể chúng ta.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала