Nghị sĩ châu Âu nói về tình hình xung quanh vụ đe dọa Sputnik Estonia

© Sputnik / Alexandr PolegenkoThierry Mariani
Thierry Mariani  - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Nỗ lực truy tố nhân viên Sputnik Estonia kết hợp với việc áp đặt biện pháp trừng phạt là không thể chấp nhận được, thực tế này trái với các giá trị được công nhận, nghị sĩ châu Âu Thierry Mariani nói với Sputnik hôm thứ Năm.

Mâu thuẫn với những giá trị truyền thống

Logo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế Sputnik - Sputnik Việt Nam
EU hứa sẽ nghiên cứu tình hình với các phóng viên Sputnik ở Estonia
“Tất nhiên, cần nhìn vào nội dung bức thư và các chi tiết cụ thể của tình huống, nhưng nói chung, những cuộc tấn công như vậy đối với tự do báo chí là hoàn toàn không thể chấp nhận được”, - ông Mariani nói.

Trả lời cho câu hỏi, liệu ông có biết các tiền lệ về nỗ lực truy tố nhà báo trên cơ sở áp đặt biện pháp trừng phạt hay không, ông Mariani nói rằng đây sẽ là “lần đầu tiên”.

“Điều này chưa từng xảy ra trước đây”, - ông nói, vụ việc buộc ông phải theo dõi diễn biến tình hình.

Dịch vụ báo chí trước đó tuyên bố rằng hãng tin này coi hành động của chính quyền Estonia là thái quá và có kế hoạch kháng cáo lên Liên Hợp Quốc, OSCE, Hội đồng Châu Âu, UNESCO và Tòa án Nhân quyền châu Âu (ECHR) với yêu cầu đánh giá trường hợp vi phạm quyền tự do ngôn luận chưa từng thấy này trong những năm gần đây, cũng như thực hiện các biện pháp để đảm bảo quyền của nhà báo được thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала