Ông Putin nói về vụ luận tội Trump: sự tiếp nối của việc đấu đá chính trị nội bộ

© Sputnik / Yimina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp báo lớn của Tổng thống Vladimir Putin
Cuộc họp báo lớn của Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Việc luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump không có nghĩa là dấu chấm hết nhiệm kỳ Tổng thống của ông, đây chỉ là sự tiếp nối của cuộc đấu đá chính trị nội bộ, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong buổi họp báo.

Ý kiến ​​của Tổng thống Nga về vụ luận tội ông Trump

Vào tối thứ Năm, Hạ viện Hoa Kỳ đã luận tội Tổng thống Donald Trump về hai tội danh - "lạm quyền" và "cản trở Quốc hội". Sau cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện, vụ việc được chuyển đến Thượng viện, nơi sẽ tiến hành xét xử ông Trump.

Tổng thống Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Hạ viện Hoa Kỳ công bố quyết định luận tội tổng thống Trump
“Về việc mở rộng cuộc đối thoại của chúng tôi cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump, nghe như thể bạn đang đặt câu hỏi về việc nó kết thúc như thế nào. Tôi không chắc chắn về điều này – việc đó còn phải đưa ra Thượng viện, nơi mà đảng Cộng hòa, như tôi biết, chiếm đa số và không nhiều khả năng liệu họ có muốn một đại diện của đảng họ bị loại khỏi quyền lực mà theo tôi, chỉ với những lý do hoàn toàn xa vời hay không”, ông Putin nói, trả lời câu hỏi của nhà báo về mối quan hệ Nga-Mỹ “cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump”.

"Đây chỉ là sự tiếp nối của cuộc đấu đá chính trị nội bộ, và đảng đã thua cuộc bầu cử, Đảng Dân chủ, đã đạt được kết quả bằng những biện pháp khác, buộc tội ông Trump thông đồng với Nga. Kết quả là không có âm mưu nào cả, điều đó giờ đây đã không còn là cơ sở của việc luận tội. Vậy là họ chuyển sang nghĩ đến vấn đề gây áp lực với Ukraina”, - ông Putin nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала