Ông Trump nói rằng Mỹ không muốn sử dụng vũ khí của mình

© AFP 2023 / Mandel NganTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) ­- Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố nước Mỹ không muốn sử dụng “loại vũ khí mạnh nhất thế giới” của mình.
“Chúng ta sản xuất ra những loại vũ khí mạnh nhất trên thế giới. Chúng ta thậm chí không muốn nói về điều này. Chúng ta không muốn sử dụng nó. Song chúng ta có thể cho phép mình không sử dụng chỉ bởi vì chúng ta có loại vũ khí ấy”, ông phát biểu tại cuộc mít tinh ở bang Michigan hôm thứ Năm.
Vũ khí bội siêu thanh. - Sputnik Việt Nam
Mỹ thừa nhận tụt hậu so với Nga về phát triển vũ khí siêu thanh

Theo lời ông, Hoa Kỳ "chế tạo ra những chiếc tàu ngầm mà sức mạnh của nó chưa có ai từng thấy trước đây”, và họ cũng từ chối yêu cầu của các nước khác muốn Mỹ bán cho họ những chiếc tàu ngầm nguyên tử như vậy.

Ông cũng nhắc riêng về loại máy bay tiêm kích ném bom tối tân F-35 và nói đến Tom Cruise, diễn viên đóng nhân vật chính là phi công lái máy bay tiêm kích trong bộ phim hành động Top Gun. “Tôi đã đến một nơi trình diễn loại máy bay này. Ở đó tôi gặp các phi công. Nói thật là họ trông hay hơn Tom Cruise. Một bộ phim hay. Nhân tiên, đó là một chàng trai rất được. Cũng những khuôn mặt như vậy, có thể còn đẹp hơn một chút, cơ thể cao to hơn và mạnh mẽ hơn. Chắc chắn họ có thể chiến đấu”, ông Trump nói trong tiếng cười vang của cử tọa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала