Trung Quốc hy vọng Mỹ và Triều Tiên sớm nối lại đối thoại

© AP Photo / Pool / Jung Yeon-jeĐại diện đặc biệt của Hàn Quốc vì Hòa bình và An ninh trên Bán đảo Triều Tiên Lee Do Hong và Đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ cho DPRK Stephen Bigan trong một cuộc họp
Đại diện đặc biệt của Hàn Quốc vì Hòa bình và An ninh trên Bán đảo Triều Tiên Lee Do Hong và Đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ cho DPRK Stephen Bigan trong một cuộc họp - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc hy vọng Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên sẽ sớm nối lại đối thoại và giải quyết hiệu quả sự khác biệt giữa hai bên, Bộ Ngoại giao cho biết trong tuyên bố sau cuộc gặp giữa Thứ trưởng Ngoại giao La Triệu Huy và Đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ về Triều Tiên Stephen Bigan.

Khôi phục đối thoại

Ông Bigan có mặt tại Trung Quốc vào ngày 19-20/12 để thảo luận về vấn đề Triều Tiên. Trước đó, ông đã đến thăm Seoul và Tokyo.

Seoul - Sputnik Việt Nam
Seoul cảnh báo về khả năng phá vỡ đối thoại giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ
"Thứ trưởng Ngoại giao La Triệu Huy và Đại diện đặc biệt về Triều Tiên Stephen Bigan đã tổ chức tham vấn và trao đổi quan điểm về vấn đề Bán đảo Triều Tiên tại Bắc Kinh. Hai bên thống nhất rằng việc tiếp tục đối thoại để làm dịu tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và tiến bộ của quá trình giải quyết chính trị là vì lợi ích của tất cả các bên, cũng như phản ánh hy vọng của toàn bộ cộng đồng quốc tế", - tuyên bố cho biết.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc bày tỏ hy vọng rằng "Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên sẽ nối lại đối thoại và liên lạc càng sớm càng tốt, hướng đến gần nhau và củng cố niềm tin, cũng như giải quyết ổn thỏa những khác biệt".

Cũng có báo cáo rằng đôi bên đã trao đổi quan điểm về việc thúc đẩy quá trình phi hạt nhân hóa và tạo ra cơ chế hòa bình, đồng thời đồng ý tiếp tục duy trì liên lạc về vấn đề Bán đảo Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала