Bà Merkel “tuyên chiến” đáp trả lệnh trừng phạt chống Nord Stream 2

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Đức Angela Merkel
Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phản ứng của Thủ tướng CHLB Đức Angela Merkel đối với việc Washington áp đặt lệnh trừng phạt chống dự án đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc-2” là “lời tuyên chiến rõ ràng” dành cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, báo Bild, một tờ báo khổ nhỏ của Đức đăng tin.

Hôm thứ Tư vừa rồi bà Merkel nói rằng Berlin phản đối các lệnh trừng phạt áp dụng bên ngoài lãnh thổ của Hoa Kỳ và dự định “thảo luận một cách kiên quyết” về các biện pháp của Washington chống lại dự án “Dòng chảy phương Bắc-2”.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đánh giá khả năng Mỹ áp lệnh trừng phạt vì ủng hộ "Dòng chảy Phương Bắc — 2"

Thủ tướng Đức, theo báo Bild, đã phản ứng với quyết định của Quốc hội Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt bằng "những lời lẽ rõ ràng". Theo báo này, đây là "lời tuyên chiến rõ ràng" đối với ông Trump.

"Merkel sẽ không chịu để cho Hoa Kỳ tiếp tục phá hoại dự án đường ống dẫn khí đốt mà bà ủng hộ", bài báo viết.

Hơn nữa, đã không thể kìm giữ được việc xây dựng đường ống, công trình này sẽ sớm hoàn thành, tác giả bài báo tỏ ý chắc chắn.

Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã biểu quyết thông qua ngân sách quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có khoản trừng phạt chống đường ống khí đốt “Dòng chảy phương Bắc-2” và khoản viện trợ quân sự cho Ukraina. Hiện nay tài liệu này còn phải trình xin chữ ký của Tổng thống Donald Trump, người đã nói sẵn sàng ký văn bản này ngay lập tức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала