Ông Putin nói về "truyền thống" khiến phương Tây sợ hãi Nga

© Sputnik / Serge Guneev / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp báo lớn của Tổng thống Vladimir Putin
Cuộc họp báo lớn của Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
SAINT PETERSBURG (Sputnik) -Những điều làm phương Tây sợ hãi Nga, cả thời Sa hoàng lẫn thời Xô viết, vẫn tiếp tục như thế cả ngay lúc này, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố khi giới thiệu với lãnh đạo các nước SNG những tài liệu được giải mật từ thời Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Tư tưởng vẫn tồn tại

"Cả trong quá khứ và bây giờ họ đều sợ hãi nước Nga. Cả thời Sa hoàng, thời Liên Xô và hiện đại. Không có gì thay đổi. Không quan trọng điều đó là gì – tư tưởng đó vẫn tồn tại. Đừng nhầm lẫn các thuật ngữ ý thức hệ ở đây – dù đó là Bolshevik hay là dân tộc Nga. Cái nào cũng thế cả”, ông Putin nói trong cuộc họp không chính thức của người đứng đầu các quốc gia thành viên SNG.

Ông lưu ý rằng để làm suy yếu Liên Xô, các nhà lãnh đạo phương Tây sau đó thậm chí đã sẵn sàng thỏa thuận với phát xít Đức - trên thực tế, điều đó đã xảy ra - và có tài liệu chứng minh cho điều đó. 

Phát sóng cuộc họp báo của Tổng thống Liên bang Nga V. Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin bình luận về mối đe dọa mà Tallinn nhằm vào Sputnik Estonia: Họ sợ!

Chủ nghĩa dân tộc thù địch mù quáng

Ông Putin cũng nói rằng, chủ nghĩa bài Nga và chủ nghĩa bài Do Thái ở một số nước châu Âu ngày nay “gợi” cho ông “một cái gì rất đáng nhớ”.

“Và ở đây, chúng ta có thể nói như một nhận xét - đây là một ví dụ điển hình về phân biệt chủng tộc, sự khinh miệt đối với người [được coi là] hạ đẳng... bao gồm người Nga, người Belarus, người Ukraina. Sau đó, chính người Ba Lan cũng nằm trong số đó. Tất nhiên, như các bạn biết, tôi đang nhìn vào những gì đang xảy ra ở một số nước châu Âu với hội chứng bài Nga, chủ nghĩa bài Do Thái, v.v... Tất cả đều nhắc nhở tôi một điều gì đó rất đáng nhớ", ông Putin nói, bình luận về một trong những tài liệu giải mật.

Chủ nghĩa dân tộc thù địch luôn mù quáng, xóa bỏ mọi ranh giới đạo đức. Những người bước vào con đường này sẽ không có điểm dừng, ông Putin nhấn mạnh. Nhưng cuối cùng chính họ sẽ lãnh đủ, và điều đó đã xảy ra không phải một lần, tổng thống nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала