Tìm ra nguyên nhân phát triển dạng ung thư đặc biệt nguy hiểm

© Depositphotos.com / Aunt Spray / ung thư
ung thư - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Đại học Texas ở Austin (Mỹ) đã phát hiện ra cơ chế làm tăng nguy cơ lây lan các tế bào melanoma (ung thư da) ra khắp cơ thể.

Kết quả công trình khoa học sẽ giúp phát triển các phương pháp điều trị và phòng bệnh mới ngăn chặn sự chuyển đổi khối u sang giai đoạn thứ 4 gây tử vong. Điều này được nêu trong một thông cáo báo chí đăng trên trang MedicalXpress.

Uvaria grandiflora - Sputnik Việt Nam
Chất diệt tế bào ung thư được tìm thấy trong hoa nhiệt đới

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các tế bào dễ bị di căn sẽ hấp thụ nhiều axit lactic. Chúng mang trên bề mặt của mình một số lượng lớn chất mang axit lactic hay còn gọi là chất vận chuyển monocarboxylate 1 (MCT1). Lactate cho phép các tế bào tăng cường sản xuất ra chất chống oxy hóa, giúp chúng tồn tại trong máu. Điều này phù hợp với bằng chứng lâm sàng cho thấy ở những bệnh nhân có nhiều MCT1 thường có tiên lượng xấu hơn..

Các thí nghiệm trên chuột cho thấy, các con vật gặm nhấm được điều trị bằng chất ức chế MCT1 có số lượng các tế bào melanoma trong máu ít hơn và các khối u di căn ít hơn. Các nhà khoa học cho rằng phương pháp tương tự có thể làm giảm nguy cơ xuất hiện khối u thứ phát ở người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала