Bác sĩ nói về các tác dụng "quỷ quyệt" của quýt

© Fotolia / Тachinskamarina / Quýt
Quýt - Sputnik Việt Nam
Quýt là một loại trái cây tốt cho sức khỏe nhưng cũng có đặc tính không mấy dễ chịu. Điều này đã được tiến sĩ y tế, bác sĩ dị ứng-miễn dịch học Andrei Prodeus cảnh báo trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Vấn đề không chỉ là trái cây họ cam quýt là sản phẩm gây dị ứng cao. Trong thành phần của chúng - đặc biệt là quýt, còn có các chất có thể gây ra cái gọi là phản ứng dị ứng giả, nhà khoa học giải thích.

Phản ứng dị ứng giả

"Ở những người dễ bị dị ứng, quýt, cũng như trái cây họ cam nói chung có thể gây ra hậu quả không mấy dễ chịu. Trái cây họ cam quýt là sản phẩm gây dị ứng", – ông Andrei Prodeus cảnh báo.

Một tỷ lệ lớn người có phản ứng như vậy: khoảng 15-20% trẻ em bị ảnh hưởng bởi điều này, nhà dị ứng miễn dịch học nói thêm.

Cam - Sputnik Việt Nam
Kiểm dịch của Trung Quốc không đủ hiệu quả, Nga có thể hạn chế nhập khẩu khoai tây và cam quýt

Vì vậy, liều lượng đối với trẻ em là điều cần thiết. Trước 3 tuổi, quýt không phải là thứ nên ăn: có thể dùng thử, nhưng không nên dùng thường xuyên, vì có những rủi ro lớn gây phản ứng dị ứng, bác sĩ cho biết.

Vitamin C

Mọi người thường ăn trái cây có múi để lấy vitamin C. Nhưng vitamin này được tìm thấy trong một số thực phẩm khác với số lượng lớn hơn nhiều.

"100 gram quýt chứa khoảng 44% liều vitamin C. Trong 100 gram ớt chuông chứa 300% định mức hàng ngày. Ăn 35 gram ớt chuông thì đơn giản hơn và cung cấp cho bạn liều vitamin C hàng ngày so với ăn 250 gram quýt, là thứ hoa quả có thể gây tiềm năng dị ứng", - Andrei Prodeus kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала