Bộ tài chính Mỹ làm rõ chi tiết về biện pháp trừng phạt đường ống dẫn khí đốt của Nga

© Sputnik / Alexey Agaryshev /  / Chuyển đến kho ảnhBộ Tài chính Mỹ
Bộ Tài chính Mỹ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra lời giải thích rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 và Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ có hiệu lực tức thời và Mỹ yêu cầu các công ty xây dựng ngừng công việc ngay lập tức.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ngân sách quốc phòng Mỹ vài giờ trước, trong số những điều khác, có điểm liên quan đến các biện pháp trừng phạt đối với Dòng chảy phương Bắc 2. Công ty đường ống dẫn khí Allseas tạm dừng, chờ chính quyền Mỹ làm rõ về cách áp dụng các biện pháp trừng phạt.

Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đánh giá các hệ lụy từ lệnh trừng phạt của Mỹ
"Sau khi Tổng thống (Donald Trump) ký ngày 20 tháng 12 năm 2019, đoạn 7503 của luật ngân sách quốc phòng ngay lập tức có hiệu lực", - thông tin được làm rõ bởi Bộ Tài chính cho biết.

Dừng công việc ngay lập tức

Các công ty có liên quan đến việc đặt các đường ống sâu hơn 100 feet dưới mực nước biển để xây dựng Dòng chảy phương Bắc 2 và Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ cần đảm bảo rằng các tàu này ngay lập tức ngừng hoạt động xây dựng.

Đồng thời, các trường hợp ngoại lệ được cho phép nếu việc chấm dứt đặt ống đòi hỏi một thời gian nào đó để đảm bảo an toàn cho đường ống, thuyền viên và những người khác, cũng như để bảo vệ môi trường khỏi thiệt hại đáng kể, bản giải thích cho biết.

Các hạn chế cũng sẽ áp dụng cho các tàu tham gia vào "các dự án liên quan bất kỳ trong số đó". Các lệnh trừng phạt cũng sẽ được áp dụng đối với “những người nước ngoài” đã bán hoặc cho thuê các tàu như vậy cho các dự án trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала