Các nhà khoa học phát hiện ra lợi ích mới của caffeine

© Fotolia / BunditinayNữ nhân viên quán bar gốc châu Á và ly cà phê
Nữ nhân viên quán bar gốc châu Á và ly cà phê - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các nhà khoa học Mỹ từ Đại học Illinois tại Urbana-Champaign phát hiện ra rằng caffeine có thể bù đắp cho những tác động tiêu cực của dinh dưỡng, vì nó làm chậm quá trình lắng đọng lipid và làm giảm triglyceride. Thông cáo báo chí về nghiên cứu này được công bố trên MedicalXpress.

Phát hiện cho thấy, những con chuột nhận được caffeine từ trà mate trong bốn tuần đã giảm tăng trọng 16% và giảm 22% chất béo so với những con được cho ăn không có caffeine.

Ly cà phê - Sputnik Việt Nam
Nghiện cà phê dễ dàng vượt qua nhờ sức mạnh của ý nghĩ

Tất cả thời gian này, chế độ ăn uống của chuột bao gồm 40% chất béo, 45% carbohydrate và 15% protein. Lượng caffeine tiêu thụ tương đương với bốn tách cà phê cho người.

Trà Mate

Mate (trà Paraguay) là thức uống được làm từ lá và đọt cây Ilex paraguariensis có ở Paraguay, chứa nhiều caffeine.

Kết quả tương tự đã đạt được bằng cách sử dụng caffeine tổng hợp và caffeine từ cà phê.

Trong tương lai, các nhà khoa học sẽ tìm hiểu làm thế nào để trà mate và caffeine có thể giúp con người chống thừa cân, béo phì và rối loạn chuyển hóa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала