Tìm ra lại thuốc có thể đánh bại ung thư tuyến tụy

CC0 / Pixabay / Công việc trong phòng thí nghiệm
Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
TEL-AVIV (Sputnik) - Malka Cohen-Armon, giáo sư Khoa Y tại Đại học Tel Aviv, nói với Sputnik rằng nhóm nghiên cứu của bà đã hoàn thành một thử nghiệm trên chuột về tác dụng của phân tử PJ34, cho thấy kết quả đáng kinh ngạc trong việc tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tụy.
"Chúng tôi đã cấy tế bào bệnh dưới da chuột thí nghiệm, sau đó chúng tôi tiêm phân tử của chúng vào những con chuột này. Một số chuột được chúng tôi truyền dịch 14 ngày liên tiếp. Sau đó, chúng tôi dừng trị liệu trong một tháng và kiểm tra kết quả. Xét nghiệm tế bào cho thấy các tế bào ung thư biến mất tới 90%", - giáo sư nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin.

Các tế bào khỏe mạnh không bị đe dọa

Theo các chuyên gia, khối u không biến mất hoàn toàn, bởi vì với ung thư tuyến tụy, một nửa của khối u là các tế bào khỏe mạnh giúp các tế bào ung thư phát triển. Điều này cho phép các nhà nghiên cứu từ Đại học Tel Aviv tìm ra rằng các phân tử PJ34 chỉ tiêu diệt các tế bào ác tính mà không gây hại cho các mô khỏe mạnh.

bông cải xanh - Sputnik Việt Nam
Cần ăn bao nhiêu hành tây để bảo vệ cơ thể chống ung thư?

Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học do bà Cohen-Armon dẫn đầu phối hợp với nhóm nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu ung thư Sheba do Tiến sĩ Thalia Golan dẫn đầu. Các kết quả tuyệt vời của nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí chuyên ngành Oncotarget.

Ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy vẫn được coi là một trong những bệnh ung thư nghiêm trọng và khó chữa nhất. Thông thường, bệnh chỉ được phát hiện ra ở giai đoạn cuối, vì trong giai đoạn đầu không xuất hiện những triệu chứng đáng chú ý.

Y học hiện đại chưa có thuốc chữa ung thư tuyến tụy hiệu quả, ngày nay, theo các chuyên gia, thời gian sống trung bình của bệnh nhân sau phẫu thuật là 15-19 tháng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала