Vũ khí Nga tăng cường sức mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam

© AFP 2022 / Liu Jin Các chiến sĩ Việt Nam
Các chiến sĩ Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Ngày 22 tháng 12 đánh dấu mốc kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ở Nga biết rõ chặng đường quân sự vinh quang mà QĐND Việt Nam đã trải qua suốt ba phần tư thế kỷ này, mà ở mốc ban đầu thành lập, lực lượng chỉ vẻn vẹn 34 chiến sĩ.
“Không chỉ một lần quân đội Việt Nam chiến thắng vẻ vang trong cuộc đối đầu với kẻ thù có cơ số quân và trang bị vượt hơn gấp bội, và hôm nay QĐND Việt Nam là đội quân hùng mạnh nhất trong khu vực”, - Phó Đô đốc Victor Liina Phó Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang LB Nga nhấn mạnh khi phát biểu trong lễ chiêu đãi do Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tổ chức tại Matxcơva.

Trước thềm kỷ niệm, dư luận Nga rất quan tâm đến sự kiện công bố Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019, trong đó giới thiệu những nguyên tắc cơ bản để đảm bảo nền quốc phòng Việt Nam trong bối cảnh chiến lược hiện nay tại khu vực và trên thế giới nói chung.

Bộ trưởn Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tiếp đoàn đại biểu Phân ban Nga trong Ủy ban liên Chính phủ LB Nga - Việt Nam, do ngài Vladimir Nikolaevich Drozhzhov, Phó Giám đốc Cơ quan Liên bang về hợp tác Kỹ thuật quân sự Nga, Chủ tịch Phân ban Nga làm trưởng đoàn. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam tăng cường hợp tác quân sự quốc phòng với Nga

Việc phát hành “Sách Trắng”, như tờ báo “Giao liên Quân sự-Công nghiệp Nga” nhận xét, trùng với thời gian tổ chức kỳ họp kế tiếp của Ủy ban liên Chính phủ Nga-Việt về hợp tác kỹ thuật-quân sự. Những người tham gia cuộc họp nhất trí tuyên bố rằng hợp tác trong lĩnh vực quân sự và kỹ thuật-quân sự tiếp tục là một trong những nền tảng cơ bản của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Nga và Việt Nam.

Nói về điều này trong cuộc chiêu đãi ở Matxcơva, Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Nga, TS Ngô Đức Mạnh khẳng định:

“Thực tế hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng cho thấy Nga là đối tác ưu tiên hàng đầu của Việt Nam”.

Trả lời câu hỏi của các nhà báo ở Matxcơva, Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Nga, Đại tá Trần Tiến Phương đã dẫn ra những ví dụ cụ thể về hiệu quả của quan hệ đối tác kỹ thuật-quân sự Việt-Nga. 

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển "Bastion"
Vũ khí Nga tăng cường sức mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển "Bastion"
“Nhờ quan hệ đối tác này, trong trang bị của QĐND Việt Nam ngày nay có những mẫu vũ khí và thiết bị quân sự mới nhất của Nga. Cụ thể, đó là các tàu ngầm Project 636 “Varshavyanka”, tàu hộ vệ tên lửa “Molnya” và “Gepard”, chiến đấu cơ Su-27 và Su-30MK2, tổ hợp tên lửa hải quân “Uran-E" và hệ thống tên lửa phòng không “S-300”, hệ thống tên lửa cơ động ven biển “Bastion”…. Hiệu quả hợp tác với Nga cũng thể hiện rõ qua công tác đào tạo bồi dưỡng nhân sự cho quân đội Việt Nam”.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập QĐND Việt Nam, những người bạn Nga xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các chiến sĩ của quân đội quang vinh này, chúc các đồng chí bộ đội Việt Nam đạt những thành công mới trong sự nghiệp bảo đảm vững vàng và tăng cường nền quốc phòng của đất nước!

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала