Bác sĩ nêu ảnh hưởng của rượu sâm banh đối với sức khỏe

CC0 / Pixabay / Бокалы с шампанским
Бокалы с шампанским - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một cốc rượu sâm banh mừng Năm mới không gây ra tác hại gì lớn đối với sức khỏe con người, nhưng tốt nhất nên từ chối uống rượu và không nên lạm dùng dù chỉ là đồ uống có cồn loại nhẹ, bởi vì không có liều lượng rượu nào là vô hại cả, các bác sĩ được Sputnik tham khảo ý kiến cho biết.
"Một cốc rượu sâm banh uống một lần sẽ không gây tác hại đáng kể nào đối với cơ thể, nhưng thường mọi người không hạn chế chỉ có một ly và tự cho phép mình uống nhiều hơn", tiến sỹ y học Alexey Umryukhin, Trưởng khoa sinh lý học Đại học Y quốc gia số 1 mang tên I.M. Sechenov cho biết.
Bia - Sputnik Việt Nam
Giới khoa học tìm ra liệu pháp trị chứng nghiện rượu

Ông phân tích rằng mỗi người cần biết và tính đến việc liệu mình có khả năng dung nạp rượu hay không, và tùy theo đó quyết định có nên uống rượu hay không.

Về phần mình, bà Ekaterina Ivanova, chuyên gia chính về y tế dự phòng Bộ Y tế Nga phụ trách Vùng liên bang trung tâm lưu ý rằng không có liều lượng rượu nào là an toàn cả, uống càng nhiều thì càng gây hại cho cơ thể.

"Mỗi người phải tự quyết định cho mình. Chúng tôi không thể nói liều lượng rượu nào là vô hại. Chúng tôi chỉ có thể khuyên mọi người không nên lạm dụng và cố gắng tránh xa các loại đồ uống nồng độ mạnh", bà Ivanova nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала