Năm bị cáo trong vụ giết nhà báo Khashoggi bị kết án tử hình

© AP Photo / Virginia MayoJamal Khashoggi
Jamal Khashoggi  - Sputnik Việt Nam
DOHA (Sputnik) - Ả Rập Xê Út tuyên bố đã hoàn tất cuộc điều tra về vụ sát hại nhà báo Ả Rập Jamal Khashoggi vào tháng 10 năm ngoái tại Lãnh sự quán của Vương quốc Hồi giáo ở Istanbul.

Kết quả điều tra

"Cuộc điều tra về vụ giết một công dân Jamal Khashoggi đã hoàn tất, năm bị cáo đã bị kết án tử hình, ba người nữa bị xử án 24 năm tù, cuộc điều tra xác định rằng đây là vụ giết người không có ý định từ trước", - văn phòng công tố viên cho biết.

Đồng thời, lãnh sự của tổng lãnh sự quán của Vương quốc ở Istanbul được công nhận là vô tội sau khi cung cấp bằng chứng về việc ông ở lại một nơi khác trong thời gian thực hiện tội phạm.

Nhà báo Ả Rập Jamal Khashoggi - Sputnik Việt Nam
Tiết lộ những lời cuối cùng nhà báo Khashoggi nói trước khi bị sát hại

Việc giết Khashoggi

Nhà báo Jamal Khashoggi đã tử vong sau vụ xung đột trên lãnh thổ của Tổng lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul, nơi ông đến vào ngày 2 tháng 10.

Điều này đã được tuyên bố bởi Tổng công tố viên của Vương quốc Sheikh Saud al-Muajib. Ông nói thêm rằng 18 người đã bị bắt giam để điều tra.

Kết quả điều tra sơ bộ được thực hiện bởi Văn phòng Tổng công tố viên liên quan đến sự mất tích của công dân Jamal Khashoggi cho thấy rằng cuộc tranh cãi đã nảy sinh với một số người khi ở Tổng lãnh sự quán Vương quốc ở Istanbul đã leo thang vào cuộc ẩu đả dẫn đến cái chết của nhà báo - cơ quan thông tấn chính thức của Saudi dẫn lời quan chức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала