Ông Shoigu: Nga chỉ tái trang bị cho quân đội, không tham gia chạy đua vũ trang

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga chỉ đang tái trang bị cho quân đội của mình, không tham gia chạy đua vũ trang, những vẫn có tính đến các mối đe dọa, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong cuộc họp mở rộng của Bộ Quốc phòng.
"Không tham gia vào chạy đua vũ trang, nhưng có tính đến các mối đe dọa, Bộ Quốc phòng và Tổ hợp công nghiệp-quân sự tiếp tục thực hiện các kế hoạch được Tổng tư lệnh tối cao phê duyệt để tái trang bị cho Lực lượng vũ trang và cải thiện chất lượng quốc phòng", - ông Shoigu nói.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp mở rộng của Ủy ban Bộ Quốc phòng. - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Vũ khí Nga phải là tốt nhất trên thế giới

Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược

Không có gì chắc chắn từ phía Hoa Kỳ về số phận tương lai của Hiệp ước START-3 và Hiệp ước Bầu trời mở, Đại tướng Sergei Shoigu cho biết trong cuộc họp tổng kết của Bộ Quốc phòng Nga.

"Các cuộc thử nghiệm của Lầu Năm Góc được tiến hành vào tháng 8 và tháng 12 đối với tên lửa tầm trung xác nhận thực tế là Hoa Kỳ đã phát triển hệ thống tên lửa bị cấm bởi Hiệp ước INF trong quá trình hiệu lực. Một cách logic, bước tiếp theo sẽ là triển khai những tên lửa này ở châu Âu và phương Đông. Ngoài ra, không có gì chắc chắn từ phía Hoa Kỳ về số phận của Hiệp ước START và Hiệp ước Bầu trời mở”, -ông nói.

Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START-3), được ký năm 2010, vẫn là hiệp ước giới hạn vũ khí hiện tại duy nhất giữa Nga và Hoa Kỳ. Thỏa thuận hết hạn vào tháng 2 năm 2021 và cho đến nay chính quyền Mỹ vẫn chưa công bố liệu Washington có ý định gia hạn hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала