Cựu tổng thống Kazakhstan: 20 năm trước không ai nghĩ rằng “thời đại Putin” đã bắt đầu

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
NUR-SULTAN (Sputnik) - Hai mươi năm trước, một chính trị gia khác với những người tiền nhiệm đã đến Điện Kremlin, nhưng khi đó không ai hiểu rằng thời đại Putin đã bắt đầu, tổng thống đầu tiên của Kazakhstan, ông Nursultan Nazarbayev, nhận định.

Không ai nghi ngờ điều gì

"Tổng thống đầu tiên của Nga Boris Yeltsin, đã chọn người kế vị trong một thời gian dài, cuối cùng dừng lại ở Vladimir Putin. Vào buổi bình minh của thế kỷ 21, một chính trị gia mới đã đến Kremlin, ông không giống bất kỳ ai trong số những người tiền nhiệm của mình. Hồi đó không ai có thể nói rằng ở Nga đã bắt đầu “thời đại của Putin”, - ông Nazarbayev nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Ông Putin vẫn giữ quan điểm của mình

Người đứng đầu Cơ quan kiểm toán Liên bang Nga, Alexei Kudrin, lưu ý rằng Vladimir Putin vẫn giữ nguyên quan điểm mà ông có từ 20 năm trước, sự thay đổi trong tính chất lãnh đạo chủ yếu là do ảnh hưởng của hoàn cảnh

Alexandr Lukashenko - Sputnik Việt Nam
Con trai ông Lukashenko luôn coi Tổng thống Putin làm gương

“Quý vị cũng biết, nhìn chung, ông Putin vẫn giữ quan điểm của mình - những quan điểm từ khi ông làm việc ở St. Petersburg. Lúc đầu, chúng tôi làm việc với ông với tư cách là người đứng đầu các ban quản lý và ủy ban”, - ông Kudrin cho Sputnik biết.

Hai ông Kudrin và Putin đã làm việc cùng nhau tại St. Petersburg với Anatoly Sobchak, thị trưởng của thành phố.

“Chúng tôi thăng tiến trong công việc gần như đồng thời với nhau: ông Putin đứng đầu ủy ban về quan hệ kinh tế đối ngoại, tôi lãnh đạo ủy ban tài chính. Sau đó, chúng tôi gần như cùng lúc trở thành phó thị trưởng. Sau đó, cũng gần như cùng lúc trở thành phó thị trưởng thứ nhất. Và nói chung, chúng tôi đã tiếp xúc nhiều với nhau và giúp nhau nhiều. Và tôi muốn nói rằng quan điểm của ông ấy rất ít thay đổi trong suốt thời gian này", - ông Kudrin chia sẻ.

Những phẩm chất chưa được đánh giá đúng

Theo ông Kudrin, có lẽ khi đó một số phẩm chất của ông Putin đã chưa được đánh giá đúng.

"Có thể chúng tôi đánh giá thấp một số phẩm chất, nhưng nói chung, ông Putin vẫn giữ nguyên quan điểm chính của mình trong suốt cuộc đời," – ông Kudrin giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала