Ở Nga đang phát trển mười loại vũ khí mới dành cho Lực lượng phòng không

© Sputnik / Ministry of defence of the Russian FederationПуск модернизированной противоракеты системы ПРО на полигоне Сары-Шаган
Пуск модернизированной противоракеты системы ПРО на полигоне Сары-Шаган - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hiện nay đang phát triển mười mẫu vũ khí quân sự mới dành cho Lực lượng phòng không, Trung tướng Aleksandr Leonov, Chỉ huy Lực lượng phòng không thuộc Lực lượng vũ trang LB Nga tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.
“Hiện nay theo nhiệm vụ được Bộ quốc phòng giao cho các xí nghiệp công nghiệp quốc phòng đang tiến hành mười công trình thiết kế và chế tạo thử nghiệm”, ông nói.

Ông Leonov lưu ý trong số đó có dự án phát triển loại vũ khí đầy triển vọng là tổ hợp pháo phòng không tự hành có lắp pháo tự động đạn đạo tầm cao 57 mm Derivatsiya-PVO, được thiết kế để chống máy bay không người lái cỡ nhỏ và siêu nhỏ. Dự kiến tổ hợp này sẽ thay thế loại pháo phòng không Shilka nay đã lỗi thời.

Quân đội Nga - Sputnik Việt Nam
Quân đội Nga năm 2019 được tái trang bị hơn 30 tổ hợp và phân đội vũ khí mới

Ngoài ra, trong quý II năm 2020 có kế hoạch hoàn thành đợt thử nghiệm cấp nhà nước tổ hợp bia bắn Adyutant, trên khung gầm xe bố trí các bia bắn mô phỏng tất cả các phương tiện tấn công hiện đại trên không, bao gồm cả tên lửa có cánh, máy bay và máy bay trực thăng.

Ngay từ trước khi có quyết định cung cấp cho các đơn vị, tổ hợp này đã đáp ứng nhiệm vụ thử nghiệm cấp nhà nước cho những loại vũ khí như S-300B4, tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M3, cũng như bắn thử nghiệm đạn thật từ hệ thống pháo phòng không tự hành Derivatsiya-PVO.

Trong số những dự án đã hoàn thành có công trình thiết kế và chế tạo thử nghiệm Gibka, trong đó đã chế tạo và thử nghiệm thành công ở cấp nhà nước các mẫu xe trinh sát, xe chỉ huy điều khiển, xe tác chiến phân đội xạ thủ phòng không được trang bị tổ hợp tên lửa phòng không vác vai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала