Cá mập sát thủ dài 4,5 m ngoạm thuyền và đuổi theo ngư dân

MOSKVA (Sputnik) - Tại bang New South Wales của Australia mới xảy ra vụ cá mập tấn công một chiếc thuyền chở 3 người đánh cá. Tin tăng trên báo Newsweek.

Khi nhóm ngư dân bơi thuyền ra cách bờ vài cây số và vừa buông lưới thì đột nhiên có một con cá mập săn mồi dài khoảng 4,5 mét xuất hiện ngay bên cạnh.

“Sau đó nó lặn xuống nước, nhưng chúng tôi cảm thấy nó bơi ngay bên dưới, thậm chí còn có cảm giác nó chạm vào đáy thuyền", một người trong nhóm ngư dân kể lại.
Сá mập - Sputnik Việt Nam
Người lướt ván nhảy lên con sóng và ngã vào con cá mập

Người này kể con cá mập bơi một vòng quanh chiếc thuyền, ngoi lên và bắt đầu huých vào cạnh thuyền, sau đó dùng răng ngoạm lấy mạn thuyền và cố cắn đứt một mẩu.

“Chúng tôi ngay lập tức hạ xuồng máy xuống nước và bơi ra xa khỏi chỗ đó, - người ngư dân kể. - Nhưng con cá còn bơi theo sau chúng tôi một lúc. Có vẻ nó không thích tất cả những chuyện đó”.

Cá mập trắng lớn, còn được gọi là cá mập ăn thịt người, là một trong những loài cá săn mồi lớn nhất trên thế giới. Trung bình loài cá này có chiều dài tới 4,6-4,8 mét. Đây được coi là loài cá mập nguy hiểm nhất đối với con người.

Năm 2017 xảy ra trường hợp cá mập trắng lớn tấn công một nữ sinh đến từ Nam Phi đang lướt sóng ở khu vực thành phố East-London. Cô bé đã được một người thợ ảnh một chân dùng ván trượt của mình bơi ra cứu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала