Chính sách bóng đá mới của Trung Quốc: Định mức lương trần cho cầu thủ nước ngoài

© AP Photo / Color China Photo / Trận giao hữu Trung Quốc - Wales
Trận giao hữu Trung Quốc - Wales - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại Trung Quốc kể từ năm 2020, mức lương tối đa theo hợp đồng mới ký kết với cầu thủ bóng đá người nước ngoài không được vượt quá 3 triệu euro (77 tỷ đồng) sau thuế, - theo tin đưa của ttplus.cn.

Những hợp đồng hiện tại vẫn coi là hợp lệ, tuy nhiên quy tắc thù lao mới cần áp dụng cho tất cả thỏa thuận giữa các cầu thủ và câu lạc bộ Trung Quốc, ký sau ngày 20 tháng 11 năm 2019. Đối với cầu thủ người nước ngoài, các hạn chế sẽ bắt đầu áp dụng từ năm tới. 

Mesut Ozil, Đức. Ozil đặc biệt xứng đáng được xếp hạng trong bảng bởi lối chơi chậm chạp và không đủ năng lực. - Sputnik Việt Nam
Cầu thủ bóng đá Ozil cáo buộc Trung Quốc đàn áp người Uyghur

Mức lương trần cho các cầu thủ bóng đá Trung Quốc đã không đổi và là 10 triệu nhân dân tệ (33 tỷ đồng) trước thuế, cộng thêm 20% nếu là cầu thủ chơi trong đội tuyển quốc gia. 

Lời chào mời hào phóng từ người Trung Quốc

Để hiểu điều này sẽ giáng đòn nặng ra sao với chức vô địch địa phương, hãy hình dung rằng Câu lạc bộ bóng đá Giang Tô Tô Ninh từng đề nghị trả Gareth Bale 54 triệu euro (1,3 nghìn tỷ đồng) mỗi năm, nhưng khi đó «Real» không cho cầu thủ người xứ Wales ra đi. Bởi vậy càng khó có khả năng bây giờ Bale sẽ nhìn về hướng Trung Quốc với giới hạn vẻn vẹn 3 triệu euro.  

Hồi mùa hè năm 2016, tiền đạo Hulk người Brazil của «Zenith» đã chuyển sang đầu quân cho "Thượng Hải SIPG F.C” với giá 55,8 triệu euro (1,4 nghìn tỷ đồng). Mức lương hàng năm của cầu thủ này là 22,5 triệu euro.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала