Truyền thông Đức cáo buộc NATO "diễn tập" tấn công Nga

MATXCƠVA (Sputnik) – Trong cuộc tập trận của NATO mang tên “Người bảo vệ châu Âu-2020” sẽ có sự kiện chuyển quân đội Mỹ đến lục địa châu Âu với quy mô lớn nhất trong 25 năm trở lại đây, như tin đưa của Junge Welt.

Chính thức là tập trận, nhưng trên thực tế là diễn tập

Như tác giả của bài báo lưu ý, theo kịch bản của cuộc tập trận bắt đầu từ đầu năm 2020, quân đội Hoa Kỳ sẽ được đưa qua Đại Tây Dương đến Tây Âu, sau đó đến Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic “gần nhất có thể với biên giới Nga”.

"Chính thức, đây là những cuộc tập trận của quân đội Hoa Kỳ, nhưng trên thực tế, các quốc gia là thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương sẽ diễn tập cuộc tấn công trong trường hợp chiến tranh chống lại Nga", - bài báo viết.

Theo Junge Welt, trong khuôn khổ cuộc tập trận, Mỹ dự định kiểm tra tính hiệu quả của công việc logistic, khi quân đội di chuyển đến châu Âu, và Đức sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự kiện này.

 Quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam
Lần đầu sau 25 năm Hoa Kỳ điều quân sang châu Âu tập trận

Nguy cơ chiến tranh giữa Nga và NATO đối với Belarus

Trước đó, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng nếu Nga quyết định vi phạm chủ quyền của Belarus, nước này sẽ bị lôi kéo vào cuộc chiến với NATO, và phương Tây sẽ coi đây là mối đe dọa đối với chính mình.

"Đối với phương Tây, nếu đột nhiên Nga, như một số người ở đây và cả ở chỗ quý vị hay nói, có ý định vi phạm chủ quyền của chúng tôi, quý vị cũng biết, cộng đồng thế giới sẽ phản ứng ra sao, họ sẽ bị lôi kéo vào cuộc chiến. Và điều này sẽ nằm ngoài sức chịu đựng của NATO, bởi vì họ coi đây là mối đe dọa đối với chính mình. Theo nghĩa này thì họ cũng có phần đúng", - ông Lukashenko nói trên đài phát thanh Ekho Moskvy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала