Bà Zakharova gọi hành động của chính quyền Estonia chống Sputnik là bức hại

© Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhBà Zakharova gọi hành động của chính quyền Estonia chống Sputnik là bức hại
Bà Zakharova gọi hành động của chính quyền Estonia chống Sputnik là bức hại - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova gọi hành động của chính quyền Estonia đối với các nhà báo Sputnik Estonia là bức hại - họ không vi phạm luật pháp nước nào hoặc đạo đức nghề nghiệp.

Bức hại đối với Sputnik

Hôm thứ Năm, bà Zakharova mặc chiếc áo gi lê màu vàng khi tổ chức cuộc họp báo hàng tuần của cơ quan về các vấn đề chính sách đối ngoại, nhằm tham gia flashmob hỗ trợ Sputnik Estonia.

Bà Zakharova tổ chức họp báo trong chiếc ji lê màu vàng để ủng hộ Sputnik Estonia - Sputnik Việt Nam
Bà Zakharova tổ chức họp báo trong chiếc gi lê màu vàng để ủng hộ Sputnik Estonia
“Đây là cuộc bức hại, cuộc bức hại thực sự, hiện đang được tiến hành không chỉ chống tổ chức Sputnik Estonia, mà cụ thể là chống tất cả mọi nhân viên đang đi làm tại đó – là điều không được phép. Hãy thử mọi thứ, như các bạn hôm nay đang thử  những chiếc áo gi lê của Sputnik này,” – bà Zakharova nói trong cuộc họp báo.

Đại diện Bộ ngoại giao nói thêm rằng hãy hình dung tình cảnh bây giờ của các nhân viên đó, thay vì chuẩn bị cho kỳ nghỉ và làm việc hiệu quả và nghĩ về tương lai, họ không hề vi phạm.

"Tôi nhấn mạnh, họ không vi phạm bất kỳ pháp luật nào - không vi phạm luật pháp nước chủ nhà, cũng không vi phạm đạo đức chuyên môn nghề nghiệp”, - đại diện Bộ ngoại giao nói thêm.

Ông Kirill Vyshinsky, Giám đốc điều hành của Russia Today, trước đó đã tung ra flash mob ủng hộ cổng thông tin Sputnik Estonia. Biểu tượng của flash mob #SputnikSila là quả tạ sơn màu vàng đặc trưng của Sputnik, ​​có chữ "Got You Covered!" bằng tiếng Anh ("Hãy dựa vào chúng tôi!") và chiếc áo gi lê màu vàng. Ông Evgeny Primakov, thành viên Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế, nhà báo Armen Gasparyan, người đứng đầu Quỹ bảo vệ giá trị quốc gia, và người đứng đầu Ủy ban phòng phát triển của Hiệp hội thông tin, truyền thông và truyền thông đại chúng Alexander Malkevich cũng đã đã tham gia hành động này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала