Đã có bán Tesla Cybertruck của Nga

Tại Nga đã đưa ra bán mẫu xe bán tải Tesla Cybertruck tự chế, sản phẩm của các tác giả kênh YouTube «Pushka Garazh». Những người chế tạo mẫu xe đánh giá nó ở mức 666.666 rúp (248 triệu VND), - theo tin đưa ngày 25 tháng 12 trên «Avto.ru».

Tesla trên cơ sở VAZ

Chiếc xe được sản xuất trên cơ sở hatchback VAZ-2109. Các tác giả dự án đã cắt bỏ tất cả các yếu tố thân và một phần mái của chiếc xe Nga «số 9», thay vào đó họ hàn khung thép tự chế và tấm sắt lá. Muốn vào trong xe nhất thiết phải qua cửa lớn phía sau.

Chiếc xe được rao bán có trang bị động cơ xăng 1.6 lít công suất 81 mã lực và một hộp số tay 5 nấc. Có lưu ý rằng các tác giả của dự án đã mất 8 ngày để chế tạo chiếc ô tô này. 

Xe gốc

Xe bán tải nguyên gốc Tesla Cybertruck ra mắt vào ngày 22 tháng 11. Chiếc xe dài 5.885 mm, rộng 2.027 mm và cao 1.905 mm.

Tesla Cybertruck - Sputnik Việt Nam
Người dùng Mỹ trên mạng đánh giá cao “Tesla Cybertruck phiên bản Nga”

Với thân xe bằng thép không rỉ có độ bền cao siêu cứng Ultra-Hard 30X Cold-Rolled cũng là loại được sử dụng để chế tạo tên lửa không gian SpaceX cùng kính chống đạn của Tesla, lớp vỏ ngoại thất của chiếc Cybertruck được quảng cáo là gần như không thể xuyên thủng

Giá thành Tesla Cybertruck ở Mỹ khởi điểm ở mức 39.900 USD (930 triệu VND). Đang chờ đợi là khách mua ​​sẽ nhận được lô xe bán tải thứ nhất vào đầu năm 2021.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала