Nga công bố video thử nghiệm tổ hợp phòng không mới của Lực lượng lục quân

© Sputnik / Maksim BlinovПроход военной техники перед репетицией военного парада, посвященного 72-й годовщине Победы в Великой Отечественной войне, в Москве
Проход военной техники перед репетицией военного парада, посвященного 72-й годовщине Победы в Великой Отечественной войне, в Москве - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga vừa công bố video cuộc thử nghiệm cấp nhà nước của tổ hợp phòng không cơ động loại mới Gibka-S dành cho Lực lượng Lục quân được trang bị trên khung gầm xe thiết giáp Tiger-M.

Trong video đăng trên trang YouTube của Bộ Quốc phòng thấy rõ loại tên lửa phòng không có điều khiển được phóng đơn chiếc và đa chiếc từ tổ hợp Gibka-S vào các mục tiêu trên không. Đáng lưu ý rằng những lần phóng được thực hiện ở trạng thái xe Tiger-M đỗ hoặc đang chuyển động.

S-500 - Sputnik Việt Nam
S-500 của Nga sẽ là hệ thống phòng không hiệu quả nhất thế giới

Thông báo của cơ quan thông tin và truyền thông đại chúng Bộ Quốc phòng LB Nga lưu ý rằng tổ hợp Gibka-S đảm bảo phóng từ xa tên lửa phòng không có điều khiển của tất cả các loại tổ hợp tên lửa phòng không vác vai.

Thông báo cho biết, trong các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước hoàn thành vào tháng 12, các mẫu xe trinh sát, xe chỉ huy điều khiển, xe tác chiến của phân đội xạ thủ phòng không được trang bị tổ hợp tên lửa phòng không vác vai đã khẳng định được những tính năng kỹ thuật và chiến thuật đề ra.

Lực lượng phòng không thuộc Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đúng 26 tháng 12 kỷ niệm 104 năm ngày thành lập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала