Phát hiện ích lợi của việc nhịn ăn cách quãng

CC0 / Pixabay / Сô gái ăn rau
Сô gái ăn rau - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Viện lão khoa nhà nước (Hoa Kỳ) đã tiến hành nghiên cứu về ảnh hưởng của việc nhịn ăn cách quãng đến sức khỏe con người. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí The New England Journal of Medicine.

Các nhà khoa học khẳng định rằng việc nhịn ăn cách quãng giúp cải thiện khả năng nhận thức và tăng tuổi thọ. Sự hạn chế calo trong khi duy trì chất lượng dinh dưỡng làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau.

Ngoài ra, khi nghiên cứu còn phát hiện ra rằng chế độ ăn như vậy có lợi cho sức khỏe của não. Phản ứng thích nghi của các tế bào đối với sự gián đoạn trong ăn uống làm tăng khả năng đối phó với tình trạng stress và chống lại bệnh tật.

Chế độ ăn uống yêu thích của người nổi tiếng nguy hiểm cho sức khỏe - Sputnik Việt Nam
Mách chế độ ăn giúp giảm cân

Trong giai đoạn thiếu calo, cơ thể bắt đầu đào thải các tế bào già cỗi đã hết chức năng và biến chúng thành glucose, được sử dụng để tạo ra năng lượng. Ngoài ra, cơ thể bắt đầu nhận năng lượng từ các axit béo, nhờ đó giảm tải cho hệ tim mạch và hệ vận động. Theo các nhà nghiên cứu, chế độ ăn như vậy làm giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường thậm chí còn hơn cả chế độ ăn kiêng ít calo.

Trước đây có thông tin các nhà khoa học tại Viện Salk ở California đã chỉ ra rằng việc đặt lịch dùng bữa phù hợp có thể bù đắp cho các rối loạn về trao đổi chất liên quan đến tình trạng sai lệch chu kỳ ăn uống hàng ngày. Nếu dùng thức ăn trong khoảng thời gian cách nhau 10 giờ thì sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала